Lê Thị Hiền, Nguyễn Xô Việt bị loại khỏi ngành

GD&TĐ - Sau khi kỷ luật giáng cấp, ngày 18/11 Công an TP Hà Nội đã ký Quyết định xuất ngũ đối với Đại úy Lê Thị Hiền. Cùng ngày, Công an tỉnh Thái Nguyên cũng ký quyết định giáng cấp và cho xuất ngũ đối với Nguyễn Xô Việt.
Bà Lê Thị Hiền đã bị khai trừ Đảng, giáng 2 cấp và ra khỏi ngành
Bà Lê Thị Hiền đã bị khai trừ Đảng, giáng 2 cấp và ra khỏi ngành

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội là người ký Quyết định xuất ngũ đối với Trung úy Lê Thị Hiền. Bà Hiền là cán bộ Công an quận Đống Đa, người đã gây mất trật tự tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh.

Trước đó, bên hành lang Quốc hội sáng 18/11, Thiếu tướng Đào Thanh Hải cho biết, Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã ký Quyết định kỷ luật đối với Đại úy Lê Thị Hiền - cán bộ Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Đống Đa. Hình thức là giáng cấp hàm từ Đại úy xuống Trung úy.

Như Báo GD&TĐ đưa tin trước đó, Đại úy Lê Thị Hiền (sinh năm 1983, quê Cẩm Thủy, Thanh Hóa), là hành khách đi chuyến bay VN248 SGN-HAN ngày 11/8. Bà Hiền đã có lời lẽ thô tục xúc phạm, lăng mạ nhân viên làm thủ tục hàng không; hành hung nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an quận Đống Đa đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với bà Hiền để kiểm điểm và xác minh làm rõ sự việc, xử lý theo quy định.

Ngoài ra, Cục Hàng không cũng đã quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không từ ngày 27/8/2019 đến 26/8/2020 và kiểm tra trực quan bắt buộc 12 tháng tiếp theo, từ 27/8/2020 đến 26/8/2021, đối với bà Lê Thị Hiền.

Cũng trong ngày 18/11, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên ra Quyết định giáng cấp bậc hàm từ Thượng uý xuống Trung uý và cho xuất ngũ đối với Nguyễn Xô Việt (SN 1984), cán bộ Đội Tổng hợp, Công an thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Lê Thị Hiền, Nguyễn Xô Việt bị loại khỏi ngành ảnh 1
 Hình ảnh Thượng úy Nguyễn Xô Việt hành hung nhân viên siêu thị gây bức xúc. Ảnh: IT

Quyết định xử lý kỷ luật đối với anh Nguyễn Xô Việt được thực hiện tròn 1 tuần sau khi bị tạm đình chỉ công tác để điều tra làm rõ sự việc anh này ném xúc xích vào mặt nữ nhân viên và tát nam nhân viên của Trạm dừng nghỉ Hải Đăng (xã Tân Phú, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên).

Theo Công an tỉnh Thái Nguyên, hành vi của Việt đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm mất uy tín của bản thân, gây dư luận xấu, bức xúc trong cán bộ chiến sĩ và nhân dân. Do đó, Công an tỉnh Thái Nguyên quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức giáng cấp bậc hàm từ Thượng uý xuống Trung uý, cho xuất ngũ từ 19/11.