Lễ khai giảng với thông điệp người trẻ hãy sống trọn vẹn từng khoảnh khắc

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trường ĐH Fulbright Việt Nam vừa khởi đầu năm học mới 2023-2024 với buổi lễ Khai giảng mang chủ đề “Tự hào. Gửi lời chào. Cùng nhau.”
Buổi lễ khai giảng với thông điệp khuyến khích người trẻ tự tin, cùng trao đổi, học hỏi, và sống trọn vẹn từng khoảnh khắc.
Buổi lễ khai giảng với thông điệp khuyến khích người trẻ tự tin, cùng trao đổi, học hỏi, và sống trọn vẹn từng khoảnh khắc.

Chào đón các bạn sinh viên, các bậc phụ huynh, cùng thầy cô và hơn 150 tân sinh viên đến với buổi lễ khai giảng năm nay là Giáo sư Scott Fritzen – tân Chủ tịch ĐH Fulbright Việt Nam. Buổi lễ cũng có sự tham dự của Tổng Lãnh sự Mỹ, bà Susan Burns và hơn 150 sinh viên

Buổi lễ khai giảng với thông điệp khuyến khích người trẻ tự tin, cùng trao đổi, học hỏi, và sống trọn vẹn từng khoảnh khắc ảnh 1

Buổi lễ khai giảng với thông điệp khuyến khích người trẻ tự tin, cùng trao đổi, học hỏi, và sống trọn vẹn từng khoảnh khắc

Giáo sư Scott Fritzen đã có một bài nói chuyện đầy tâm huyết dành tặng các tân sinh viên. Thông điệp “Tự hào. Gửi lời chào. Cùng nhau.”

Tại buổi lễ, giáo sư Scott Fritzen khuyến khích các tân sinh viên trong 2 năm đầu nên học đa dạng mảng ngành. Điều này giúp sinh viên có thể khám phá bản thân và trải nghiệm các lĩnh vực trước khi lựa chọn con đường chuyên môn với 1 ngành chính hoặc hệ đào tạo song bằng.

Theo Giáo sư Fritzen: “Chúng ta tôn vinh tình nhân loại, phẩm giá chung, và niềm hạnh phúc được sống, được kết nối, và phát triển từng ngày. Sự tự hào được là chính mình không dựa trên so sánh hơn thua, mà là cảm xúc rằng mỗi một người đều là một bản thể đáng quý, chứa đựng bên trong họ là những hứa hẹn phát triển của tương lai, và giá trị vốn dĩ này không thể bị phủ nhận”

Giáo sư Scott Fritzen, Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam, chia sẻ tại lễ khai giảng. ảnh 2
Giáo sư Scott Fritzen, Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam, chia sẻ tại lễ khai giảng.

Đó cũng là lý do mà Fulbright luôn hướng đến mục tiêu khai phá và phát huy tối đa tiềm năng của từng cá nhân. Điều này đồng nghĩa với việc các bạn sinh viên tìm hiểu được thế mạnh của mình, nhìn ra được những mong mỏi, những giá trị cốt lõi mà bản thân theo đuổi. Chương trình học tại Fulbright đặt người học vào trung tâm, vừa cung cấp kiến thức, kỹ năng tư duy, vừa gợi tinh thần nhân bản.

“Sự tương tác giữa các ý tưởng và khả năng kết nối với mọi người, với những quan điểm đa dạng, thông qua những cuộc thảo luận đầy tôn trọng và có khả năng giải quyết vấn đề cao – đây chính là đặc trưng của “thảo luận Fulbright” – Giáo sư Scott Fritzen nhấn mạnh.

Ở Fulbright, sinh viên được khuyến khích trao đổi suy nghĩ, ý tưởng với các bạn trong lớp, các sinh viên khác, cũng như thầy cô. Đây cũng chính là một lời nhắn nhủ của buổi lễ khai giảng rằng các bạn sinh viên cùng nhau tận dụng những nguồn lực nơi đây để có thể vươn lên mạnh mẽ, tận hưởng một môi trường học tập phong phú, tôn trọng sự đa dạng, nơi các cá nhân luôn tôn trọng và hỗ trợ lẫn nhau.

Chương trình văn nghệ chào mừng lễ khai giảng Trường Trường ĐH Fulbright Việt Nam. ảnh 3

Chương trình văn nghệ chào mừng lễ khai giảng Trường Trường ĐH Fulbright Việt Nam.

Bốn năm học tại Fulbright, các sinh viên sẽ có nhiều cơ hội thúc đẩy nuôi dưỡng mối quan hệ và tình bạn bền chặt qua những tháng ngày học tập.

Thông điệp cuối cùng của buổi lễ là lời khích lệ các bạn sinh viên sống trọn vẹn từng khoảnh khắc. Điều này được thể hiện rõ ràng hơn cả trong lời phát biểu của đại diện tân sinh viên, Tim Waale, Đội trưởng đội bóng rổ chuyên nghiệp Saigon Heat, và là một tân sinh viên khóa 2023-2027 có thành tích ứng tuyển xuất sắc vào Đại học Fulbright Việt Nam.

Năm học tới của khóa 2024-2027, Fulbright sẽ có đến 75 suất học bổng dành cho sinh viên xuất sắc (merit-based scholarships) bên cạnh chương trình hỗ trợ tài chính theo nhu cầu (need-based financial aid) cho các bạn ứng viên. Và các bạn có thể nộp hồ sơ cho cả học bổng và hỗ trợ tài chính
Cô Ngô Thị Hà có nhiều đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy học sinh.

'Lớp học kết nối' của cô giáo 8X

GD&TĐ - Trải qua tuổi thơ đầy gian khó, cô Ngô Thị Hà - giáo viên Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm (Thanh Trì, Hà Nội) đã rất nỗ lực để đến với nghề giáo.