Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Lễ hội Hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2019 - cơ hội thúc đẩy du lịch

Nguyễn Dịu - 08/05/2019, 10:12 GMT+7 | Văn hóa
Lễ hội Hoa phượng đỏ năm 2018Lễ hội Hoa phượng đỏ năm 2018

Chủ đề “Hải Phòng - Điểm đến thành công” truyền thông điệp khẳng định sự đột phá toàn diện của thành phố Hải Phòng trên các lĩnh vực. Với môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch, ổn định về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội- Hải Phòng thực sự là điểm đến thân thiện, an toàn, thành công cho các nhà đầu tư. 

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2019 gắn với kỷ niệm 64 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955- 13/5/2019) diễn ra với nhiều hoạt động phong phú. 

Cụ thể, đêm hội “Hải Phòng - Điểm đến thành công” tổ chức vào 20 giờ ngày 10/5 tại quảng trường Nhà hát thành phố và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam (VTV1) và Đài phát thanh – truyền hình Hải Phòng (THP). Thủ tướng Chính phủ đã cho phép thành phố tổ chức chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật sau khi kết thúc đêm hội.

Bên cạnh chương trình, hoạt động chính của thành phố có một số hoạt động đặc sắc như: tổ chức các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch; các triển lãm chuyên đề, như: “Hải Phòng 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”, “Một số hình ảnh, tư liệu Hải Phòng trên đường hội nhập và phát triển”, phối hợp Khu di tích lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại An Giang tổ chức trưng bày chuyên đề về cuộc đời, sự nghiệp của Người; mời gọi các đoàn nghệ thuật quốc tế giao lưu; liên hoan âm nhạc ASEAN với sự tham gia của 9 nước trong khu vực... Chương trình nghệ thuật “Đồ Sơn - Miền di sản”, hay Giải báo chí tuyên truyền thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 15....

Cùng với các hoạt động văn hóa, thể thao là gần 10 hoạt động khởi công các công trình lớn, trọng điểm của thành phố, như: lễ khởi công cầu sông Hóa; khánh thành hạng mục nút giao thông khác mức đường Nguyễn Văn Linh và khởi công hạng mục đường trục thuộc Dự án đường Hồ Sen - Cầu Rào 2; khởi công Nhà máy chế biến rau, củ, quả công suất 150.000 tấn/năm của Công ty Lavifood…

Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng cho biết: Lễ hội Hoa phượng đỏ đã trở thành một món ăn tinh thần có ý nghĩa với người dân thành phố và trở thành một sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách của Hải Phòng. Việc tổ chức lễ hội đã giúp cho ngành du lịch của thành phố liên tục tăng trưởng, đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Đặc biệt, năm 2018 đã đạt 7,8 triệu lượt khách, tăng 16,18% so với năm 2017.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm