Lễ hội Cá tra lần đầu tiên tổ chức ở Đồng Tháp

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Với chủ đề "Vươn ra biển lớn”, Lễ hội Cá tra lần thứ I năm 2022 diễn ra trong 2 ngày 16 - 17/12 tại thành phố Hồng Ngự.
Lễ hội Cá tra lần thứ I năm 2022 diễn ra trong 2 ngày 16 - 17/12 tại thành phố Hồng Ngự.
Lễ hội Cá tra lần thứ I năm 2022 diễn ra trong 2 ngày 16 - 17/12 tại thành phố Hồng Ngự.

Lễ hội Cá tra tại thủ phủ cá tra Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp lần thứ I năm 2022 dự kiến diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 16-17/12) tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, thành phố Hồng Ngự.

Sự kiện này được tổ chức nhằm cổ vũ, động viên, ghi nhận sự đóng góp tích cực của ngành hàng cá tra trong nền kinh tế của địa phương và khu vực đồng bằng sông Cửu Long; giới thiệu và tôn vinh hình ảnh, sản phẩm cá tra, ngành nghề truyền thống của địa phương, khẳng định giá trị, nguồn gốc xuất xứ và thương hiệu cá tra Việt Nam nói chung và Đồng Tháp nói riêng.

Theo ông Huỳnh Tú Linh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồng Ngự, Lễ hội Cá tra là dịp để du khách tìm hiểu về ngành nghề truyền thống của địa phương ở các khía cạnh thương mại, du lịch, ẩm thực... Đây còn là cơ hội để kết nối ngành hàng cá tra trong tỉnh với cộng đồng doanh nghiệp, khách hàng trong nước và quốc tế

Lễ hội được tổ chức với các hoạt động liên tục, mang lại nhiều trải nghiệm thú vị như: thưởng thức ẩm thực từ cá tra, hoạt động thả Ngư Đăng, hội thi ẩm thực, tham quan các địa điểm nuôi trồng, sản xuất cá tra, ...

Không chỉ gói gọn trong các hoạt động giải trí, lễ hội còn là nơi tôn vinh những cá nhân, đơn vị, tổ chức có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành hàng cá tra, hoạt động vì cộng đồng...

Lễ hội Cá tra lần đầu tiên tổ chức ở Đồng Tháp ảnh 1

Các hoạt động tại lễ hội.

Lễ hội là cơ hội để các doanh nghiệp, đối tác gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ thông tin về thị trường trong và ngoài nước, kết nối cung cầu tiêu thụ nội địa và tìm kiếm các đối tác kinh doanh tiềm năng trong chuỗi ngành hàng.

Nhiều hoạt động được tổ chức như: Hội nghị tổng kết ngành thủy sản năm 2022; Hội nghị chuỗi nuôi trồng, chế biến, tiêu thụ, ký kết hợp tác; tọa đàm của ngành khuyến nông; tổ chức các tour Famtrip, Presstrip và Businesstrip tham quan các hoạt động nuôi trồng, sản xuất, chế biến cá tra; tổ chức yến tiệc cá tra; hóa trang - diễu hành; thả “Ngư đăng” trên sông; thả cá ra tự nhiên v.v..

Bên cạnh đó là hoạt động trưng bày các sản phẩm ngành hàng cá tra; Không gian gian trưng bày, triển lãm và phát triển sản phẩm OCOP; Không gian cổ tích về cá tra v.v. hứa hẹn mang lại nhiều thú vị cho doanh nghiệp, du khách.

Đây cũng sẽ là sự kiện được tổ chức định kỳ ở địa phương nhằm giới thiệu, quảng bá thương hiệu cá tra Việt Nam đến du khách trong và ngoài nước.

Trẻ lớp Lớn 2, Trường Mầm non Bình Minh trải nghiệm di chuyển trong không gian bên ngoài tàu vũ trụ của các phi hành gia. Ảnh: NTCC

Khoa học vào lớp học

GD&TĐ - Các trò chơi khám phá khoa học là một trong những nội dung quan trọng của đổi mới giáo dục mầm non, nhất là với lớp 5 tuổi.
Ảnh minh họa/INT

Hồi kết của một bóng ma

GD&TĐ - WHO nhận định việc loại bỏ hoàn toàn đại dịch Covid-19 gần như không thể, tuy nhiên thế giới có thể đạt được mục tiêu giảm nguy cơ mắc và tử vong.
Ảnh minh họa Internet.

Rút ngắn khoảng cách

GD&TĐ - Năm 2023, Bộ GD&ĐT điều chỉnh điểm ưu tiên khu vực theo Quy chế tuyển sinh ban hành năm 2022.