Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 tôn vinh nét đẹp truyền thống

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 diễn ra trong 3 ngày (2 - 4/12) tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và không gian tượng đài Lý Thái Tổ.
Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 tôn vinh nét đẹp truyền thống

Theo Ban tổ chức, chương trình khai mạc lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 sẽ diễn ra tối 2/12. Lễ hội là sự kết hợp giữa âm nhạc, ánh sáng và trình diễn áo dài 3 miền Bắc - Trung - Nam của Hà Nội - Huế - TPHCM.

Đặc biệt, phần trình diễn áo dài của các doanh nghiệp du lịch, hàng không, khách sạn… là điểm nhấn nổi bật của chương trình, chuyển tải thông điệp du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Hà Nội nói riêng đang đưa hình ảnh chiếc áo dài từ “đại sứ văn hóa” dần trở thành “đại sứ du lịch” và là một sản phẩm du lịch đặc trưng của Hà Nội.

Bà Đặng Hương Giang, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết: “Tà áo dài là một trang phục truyền thống của dân tộc Việt Nam có lịch sử từ rất lâu đời, là kết tinh của văn hóa, hồn cốt dân tộc. Việc tôn vinh tà áo dài, đưa tà áo dài, những di sản của áo dài, văn hóa áo dài… để lan tỏa hình ảnh, thông điệp văn hoá”.

Với mong muốn đưa áo dài trở thành sản phẩm đặc trưng của du lịch, Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 bố trí 50 gian hàng tiêu chuẩn, sắp đặt trên trục đường Đinh Tiên Hoàng.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật và đồng diễn Áo dài của Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội sẽ là hoạt động biểu diễn và diễu hành quy mô lớn, gây ấn tượng, thu hút sự tham gia của 700 phụ nữ đến từ các khối, các tổ chức, các gia đình với nhiều thế hệ, được biên đạo dàn dựng với những bài đồng diễn múa nón, múa quạt cùng áo dài.

Đây là sự kiện ý nghĩa, góp phần tạo cơ hội quảng bá, giới thiệu, giao lưu, hợp tác cùng phát triển giữa các doanh nghiệp du lịch của Hà Nội với các nghệ nhân và các nhà thiết kế thời trang áo dài.

Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội 2022 diễn ra vào đúng mùa cao điểm đón khách của Hà Nội, được xem là “cơ hội vàng” để thu hút khách quốc tế đến Hà Nội nhiều hơn, cũng là dịp tốt để quảng bá hình ảnh thủ đô.

Ảnh minh họa/INT

Đầu năm nói chuyện bia rượu

GD&TĐ - Không ai cấm uống bia rượu mà chỉ cấm khi uống say xỉn rồi lái xe gây mất an toàn cho người khác và cho chính mình.
Trẻ lớp Lớn 2, Trường Mầm non Bình Minh trải nghiệm di chuyển trong không gian bên ngoài tàu vũ trụ của các phi hành gia. Ảnh: NTCC

Khoa học vào lớp học

GD&TĐ - Các trò chơi khám phá khoa học là một trong những nội dung quan trọng của đổi mới giáo dục mầm non, nhất là với lớp 5 tuổi.