Nhiều sự kiện đặc sắc diễn ra tại Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 diễn ra từ 2/12 - 4/12 tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và triển lãm áo dài trong không gian tượng đài Lý Thái Tổ.

Bà Đặng Hương Giang - Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội phát biểu tại buổi họp báo.
Bà Đặng Hương Giang - Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội phát biểu tại buổi họp báo.

Sáng 26/11, Sở Du lịch Hà Nội họp báo về Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022. Đây là hoạt động kích cầu du lịch, thu hút đông đảo du khách đến với Thủ đô.

Phát biểu tại họp báo, bà Đặng Hương Giang - Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 diễn ra từ ngày 2 - 4/12 tới đây sẽ là một trong 2 sự kiện tiêu biểu của du lịch Thủ đô, nhằm kích cầu du lịch, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến Hà Nội. Đồng thời, đây là hoạt động gắn kết thời trang với du lịch, là sự tiếp nối những câu chuyện về văn hóa Hà Nội, văn hóa Việt Nam qua tà áo dài dân tộc.

Lễ hội là dịp thúc đẩy các ngành, lĩnh vực khác cùng phục hồi và phát triển; Đồng thời, bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; Khai thác, tôn vinh tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam làm nguồn sáng tạo, là sản phẩm của các loại hình du lịch độc đáo và hiệu quả. Đây cũng là cơ hội quảng bá tà áo dài 3 miền Bắc - Trung - Nam; Tạo cơ hội quảng bá, giới thiệu, giao lưu, hợp tác cùng phát triển giữa các doanh nghiệp du lịch của Hà Nội với các nghệ nhân, nhà thiết kế thời trang áo dài.

Bà Đặng Hương Giang - Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội phát biểu tại buổi họp báo.

Bà Đặng Hương Giang - Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội phát biểu tại buổi họp báo.

Lễ khai mạc lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 sẽ diễn ra tối 2/12 là sự kết hợp giữa âm nhạc, ánh sáng và trình diễn áo dài 3 miền Bắc - Trung - Nam của Hà Nội - Huế - Thành phố Hồ Chí Minh... Đặc biệt, phần trình diễn áo dài của các doanh nghiệp du lịch, hàng không, khách sạn… là điểm nhấn nổi bật của chương trình, chuyển tải thông điệp du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Hà Nội nói riêng đang đưa hình ảnh chiếc áo dài từ “đại sứ văn hóa” dần trở thành “đại sứ du lịch” và là một sản phẩm du lịch đặc trưng của Hà Nội, Việt Nam.

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 bố trí 50 gian hàng với đa dạng màu sắc tượng trưng cho màu sắc của những chiếc áo dài dân tộc được sắp đặt trên trục đường Đinh Tiên Hoàng (từ Hàng Bài đến Tượng đài Cảm tử). Đáng chú ý, chương trình biểu diễn nghệ thuật và đồng diễn Áo dài của Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội sẽ là hoạt động biểu diễn và diễu hành quy mô lớn, ấn tượng bằng trang phục áo dài. Chương trình có sự tham gia của của 700 phụ nữ đến từ các khối, các tổ chức, các gia đình với nhiều thế hệ.

Chương trình được biên đạo dàn dựng với các bài đồng diễn múa nón, múa quạt cùng áo dài. Cũng trong khuôn khổ chương trình, tại sân khấu, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP sẽ tổ chức trao 10.000 suất quà trong chiến dịch “Tết ấm yêu thương” tới 10.000 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống. Trong khuôn khổ Lễ hội, cuộc thi sáng tạo kiểu dáng và hình thức trang trí mới trên nền Áo dài với sự tham gia của 7 đội nhóm đến từ hai trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp và Đại học Hòa Bình thu hút sự quan tâm chờ đợi sản phẩm tinh thần độc đáo, sáng tạo của các sinh viên - nhà thiết kế trẻ trong tương lai.

Các khách mời được chiêm ngưỡng một số bộ áo dài sẽ trình diễn trong Lễ hội Áo dài Việt Nam 2022.
Các khách mời được chiêm ngưỡng một số bộ áo dài sẽ trình diễn trong Lễ hội Áo dài Việt Nam 2022.

Tại buổi họp báo, nhiều mẫu áo dài của các nhà thiết kế tham gia Chương trình giới thiệu trình diễn áo dài thể hiện nét đẹp tinh hoa của Hà Nội đã được các người mẫu trẻ trình diễn.

Chương trình Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2022:

Lễ khai mạc diễn ra vào 20h - 22h, ngày 2/12/2022 (thứ 6) tại sân khấu trước Tượng đài “Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh”.

Đêm Nhạc hội Áo dài du lịch diễn ra vào19h30 - 22h, ngày 3/12/2022 (thứ 7) tại sân khấu trước tượng đài “Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh”.

Lễ bế mạc diễn ra vào 20h - 21h, ngày 4/12/2022 (Chủ nhật) địa điểm: Sân khấu trước Tượng đài “Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh”

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Ổn định vĩ mô

GD&TĐ - Sang những tháng đầu năm 2024, kinh tế vĩ mô tiếp tục cơ bản ổn định, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn được bảo đảm.
Truyện ngắn: Người bảo vệ

Truyện ngắn: Người bảo vệ

GD&TĐ - Sinh ra và lớn lên ở khu rừng này, từ khi lọt lòng cho đến trưởng thành Hận quen với cuộc sống bìa rừng, làm bạn với muông thú và cây cối.