Lầu Năm Góc thừa nhận sự tụt hậu của Mỹ trong việc phát triển vũ khí siêu âm

GD&TĐ - Mỹ đang tụt lại phía sau Nga trong việc phát triển vũ khí siêu âm. Điều này đã được Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper tuyên bố trong một bài phát biểu tại bang California.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper.

Khi được hỏi liệu ông có quan tâm đến việc tạo ra tên lửa siêu thanh ở Nga hay không, người đứng đầu Lầu Năm Góc thừa nhận rằng Nga hiện đang đi trước Mỹ trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, ông khẳng định, trong thời gian tới, mọi thứ sẽ khác.

“Chúng tôi đã nghĩ đến những công nghệ này từ vài năm trước. Sau đó, rõ ràng là chúng tôi đã dẫn đầu. Bây giờ chúng tôi lại đang ở trong vai trò những người theo sau” - trích lời Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ.

Ngoài ra, ông Esper nhấn mạnh, Mỹ lo ngại về việc Nga vi phạm Hiệp ước cắt giảm và hạn chế vũ khí tấn công chiến lược (START) vì nhiều phát triển mới nhất của Nga đã vượt ra ngoài giới hạn của hiệp ước.

“Nói về Nga, tôi lo ngại rằng họ đang cố gắng phát triển nhiều loại vũ khí chiến lược vượt ra ngoài START” – ông Esper nhấn mạnh.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho biết, ông đang muốn nói tới các vũ khí chưa từng được Nga công bố. 

Theo Topwar.ru
Sốc phản vệ sau khi uống thuốc say xe

Sốc phản vệ sau khi uống thuốc say xe

GD&TĐ - Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu vừa thông tin về bệnh nhân 70 tuổi nhập viện trong tình trạng sốc phản vệ nặng sau khi uống thuốc chống say tàu xe.