Ngoại trưởng Iran cáo buộc Israel thử tên lửa hạt nhân “nhắm vào Iran”

GD&TĐ - Ngoại trưởng Iran đã đăng trên twister, cáo buộc Israel thử nghiệm "tên lửa hạt nhân nhằm vào Iran". Theo ông Mohammad Javad Zarif, các nước châu Âu đang tiếp tục “nhắm mắt làm ngơ” trước kho vũ khí hạt nhân của Israel.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tehran cho rằng cả Mỹ, Anh, Đức và Pháp đều đang bỏ qua "kho vũ khí hạt nhân của Israel".

Tuyên bố này được người đứng đầu Bộ Ngoại giao Iran đưa ra sau khi Bộ Quốc phòng Israel công bố về việc thử nghiệm thành công hệ thống tên lửa đẩy mới. Các cuộc thử nghiệm được thực hiện tại căn cứ quân sự Palmachim.

Truyền thông Israel cho biết đó là các cuộc thử nghiệm liên quan đến một bệ phóng tên lửa, có thể sử dụng để phóng các tên lửa tầm xa như Hets và Jericho. Các tên lửa được lựa chọn có thể thuộc loại hoạt động - chiến thuật hoặc tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Được biết, Jericho là các tên lửa được thiết kế để mang theo đầu đạn hạt nhân. Theo thống kê chính thức, Lực lượng Quốc phòng Israel hiện đang có tới 25 tên lửa tầm trung Jericho-2. Ngoài ra, các tên lửa Jericho-3 của Israel cũng có khả năng đưa đầu đạn đạt tới khoảng cách 4.000-5.000km. 

Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh hoạ.

Vô Đề

GD&TĐ - Có những bài thơ không làm người ta choáng ngợp bởi ngôn từ, mà khiến người đọc lặng đi bởi sự chân thành. Vô đề của Hoàng Cương là một bài thơ như thế.

Minh họa/INT.

Từ trang sách: Bài học từ hành trình trưởng thành

GD&TĐ - 'Chó Mực và mèo Mướp' là truyện dài đồng thoại thiếu nhi nói về hành trình trưởng thành của hai bạn nhỏ Mực và Mướp. Từ nghịch ngợm và có những hiểu lầm, hai bạn nhỏ này cùng trải qua nhiều sự việc, biến cố từ đó thêm thân thiết để cùng gánh vác những trọng trách lớn lao.