Lầu năm góc nêu điều kiện để gửi thêm lực lượng tới Đông Âu vì căng thẳng Nga - Ukraine

GD&TĐ - Thư ký báo chí Lầu năm góc John Kirby cho biết Mỹ không có kế hoạch gửi thêm lực lượng tới Đông Âu do căng thẳng xung quanh Ukraine và sự hiện diện của quân đội Nga ở biên giới nước này.
Binh sĩ Bỉ trong một cuộc tập trận do Mỹ dẫn đầu.
Binh sĩ Bỉ trong một cuộc tập trận do Mỹ dẫn đầu.

Theo ông, cần có 1 trong 2 điều kiện để Mỹ gửi thêm lực lượng tới Đông Âu. Một là Nga tiến hành xâm lược Ukraine, hai là một trong các đối tác NATO của Mỹ yêu cầu triển khai thêm lực lượng Mỹ. Ông Kirby cho biết cho đến nay, chưa có điều kiện nào được đáp ứng.

Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ trước đó tiết lộ Washington đã thảo luận với Đan Mạch, Phần Lan, Iceland, Na Uy và Thụy Điển về các biện pháp trừng phạt có thể áp dụng đối với Nga nếu nước này xâm lược Ukraine. Mỹ và các quan chức từ các nước thành viên NATO khác đã lan truyền những đồn đoán liên quan tới “cuộc xâm lược” có thể xảy ra kể từ năm ngoái khi có thông tin Nga bố trí quân đội gần Ukraine.

Điện Kremlin nhiều lần bác bỏ bất kỳ tuyên bố nào rằng họ có kế hoạch xâm lược nước láng giềng và nhấn mạnh rằng nó không gây ra mối đe dọa với bất kỳ quốc gia nào. Nga nhấn mạnh họ có quyền di chuyển quân đội trong biên giới của mình khi thấy phù hợp.

Moscow nhấn mạnh thêm rằng quân đội Nga vẫn ở trong lãnh thổ của mình, không giống như các lực lượng NATO đang từng bước tiếp cận biên giới Nga và thậm chí cố gắng xâm phạm không phận Nga trong các chuyến bay tuần tra thường lệ của hàng không quân sự.

Theo Sputnik
Messi bất ngờ trì hoãn tới Al-Hilal chơi bóng.

Messi từ chối tới Al-Hilal

GD&TĐ - Messi bất ngờ từ chối lời chiêu mộ của Al-Hilal và cân nhắc trở lại La Liga ở mùa giải tới.