Lắp đặt bệnh viện dã chiến 300 giường ở “ổ dịch” Vĩnh Phúc

Lắp đặt bệnh viện dã chiến 300 giường ở “ổ dịch” Vĩnh Phúc

Ngày 10/2, thông tin từ UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra trên địa bàn, UBND tỉnh đã quyết định lắp đặt bệnh viện dã chiến tại Trường Văn hóa nghệ thuật tỉnh.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc nhận định, đây là địa điểm có sẵn cơ sở hạ tầng, khuôn viên rộng rãi, xa khu dân cư, tiện đường đi lại, thuận lợi trong việc quản lý, cách ly và tập trung chữa bệnh theo đúng phương thức khẩn cấp cho bệnh nhân dương tính với virus corona. Bệnh viện dã chiến được lắp đặt khoảng 300 giường bệnh.

Trong buổi sáng cùng ngày, các đơn vị được giao nhiệm vụ đã gấp rút triển khai công tác vệ sinh, lắp đặt hệ thống cơ sở vật chất cho bệnh viện dã chiến này.

Lắp đặt bệnh viện dã chiến 300 giường ở “ổ dịch” Vĩnh Phúc - 2

Lực lượng quân sự tỉnh Vĩnh Phúc tiến hành vệ sinh bên ngoài bệnh viện dã chiến (Ảnh: Đức Hiền).

Tại đây, trên 300 cán bộ, chiến sỹ từ các đơn vị Trường Quân sự tỉnh, Trường Quân sự Quân khu 2, Lữ đoàn 204, Binh Chủng pháo binh, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đang gấp rút vệ sinh môi trường bên trong các phòng thuộc khu vực nhà 5 tầng và toàn bộ khu vực bên ngoài.

Cùng với đó, các đơn vị: Điện lực, Viễn thông, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng đang khẩn trương lắp đặt trang thiết bị kỹ thuật cần thiết khác nhằm đáp ứng nhanh nhất các điều kiện phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

Sở Y tế Vĩnh Phúc đã bố trí nhân lực cho bệnh viện dã chiến trên cơ sở các tổ phản ứng nhanh, trong đó nòng cốt và chịu trách nhiệm vận hành là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

Cũng trong sáng cùng ngày, tại Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc - nơi đặt trạm cách ly người nghi nhiễm virus corona - đã đón 40  người dân huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) thuộc diện cách ly.

Lắp đặt bệnh viện dã chiến 300 giường ở “ổ dịch” Vĩnh Phúc - 3

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan (bên phải, thứ hai) cùng đoàn công tác chỉ đạo các đơn vị xây dựng bệnh viện dã chiến phục vụ công tác phòng chống, dịch bệnh (Ảnh: Đức Hiền).

Trước đó, tối 9/2, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan cùng các lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành đã trực tiếp có mặt tại Trường Văn hóa nghệ thuật tỉnh để chỉ đạo các đơn vị xây dựng bệnh viện dã chiến phục vụ công tác phòng chống, dịch bệnh.

Tỉnh Vĩnh Phúc được biết đến là địa phương ghi nhận số ca nhiễm virus corona mới nhiều nhất trên cả nước, với 9/14 ca mắc bệnh.

Ở thời điểm hiện tại, ngoài 5 bệnh nhân thuộc nhóm cùng trở về từ Vũ Hán trên một chuyến bay, 4 bệnh nhân còn lại đều là người tiếp xúc gần với 1 trong 5 bệnh nhân trên.

Sau nhiều ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, vào chiều 10/2, đã có 3 bệnh nhân nhiễm virus corona tại Vĩnh Phúc được xuất viện. Cả 3 đều thuộc nhóm 8 người từ Vũ Hán trở về trên cùng một chuyến bay

Theo dantri.com.vn

Dấu hiệu mãn dục ở nam giới

Dấu hiệu mãn dục ở nam giới

GD&TĐ -  Khác với nữ giới, chức năng sinh sản dừng hoàn toàn khi mãn kinh thì ở đàn ông, chức năng sinh lý giảm dần chứ không hoàn toàn mất hẳn.