Lào Cai: Nữ GV mầm non mất tích khi qua ngầm suối

Lào Cai: Nữ GV mầm non mất tích khi qua ngầm suối

(GD&TĐ) - Đó là cô giáo Lý Thị Hồng, sinh năm 1987, giáo viên trường mầm non xã Sảng Ma Sáo, huyện Bát Xát ( tỉnh Lào Cai).

Đường ngầm qua suối vùng cao huyện Bát Xát ( Lào Cai ) tiềm ẩn mất an toàn giao thông trong mùa mưa lũ.
Đường ngầm qua suối vùng cao huyện Bát Xát ( Lào Cai ) tiềm ẩn mất an toàn giao thông trong mùa mưa lũ.

Theo ông Bùi Hữu Lợi - Bí thư Huyện ủy, UBND huyện Bát Xát, sáng sớm ngày 6/9, từ nhà ở bản Piềng Láo, xã Mường Hum (huyện Bát Xát) đi xe máy qua ngầm suối Nậm Tẻn nằm ở đầu xã Sảng Ma Sáo tới trường dạy học, cô giáo Lý Thị Hồng bất ngờ bị nước lũ cuốn trôi mất tích.

Do địa hình khuất nẻo và buổi sáng sớm ít người qua lại nên 1 giờ sau sự việc xảy ra mới có người đi qua ngầm phát hiện ra chiếc xe máy nằm chỏng chơ ven suối nhưng vô chủ, do vậy họ đã báo cáo với chính quyền biết để tìm kiếm người đi xe máy bị nước cuốn trôi mất tích.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, UBND huyện Bát Xát đã chỉ đạo các lực lượng tìm kiếm, cứu hộ tại chỗ của xã Mường Hum và xã Sảng Ma Sáo tổ chức tìm kiếm người bị nạn nhưng do nước suối to hơn ngày thường nên đến chiều cùng ngày vẫn chưa tìm thấy cô giáo Hồng.

Ngày hôm nay (7/9) lực lượng tìm kiếm vẫn tiếp tục chia các tổ tìm kiếm dọc suối Nậm Tẻn và suối Piềng Láo chảy ra hồ thủy điện Mường Hum để tìm kiếm cô giáo Hồng bị nạn.

Được biết ngầm suối Piềng Láo ( xã Mường Hum ) và ngầm suối Nậm Tẻn (xã Sảng Ma Sáo) cũng như một số đường ngầm qua suối khác của huyện Bát Xát lâu nay tiềm ẩn mất an toàn giao thông trong mùa mưa lũ và đã từng xảy ra một số vụ người đi xe máy, đi ngựa bị lũ cuốn chết nhưng chưa được khắc phục do điều kiện kinh phí làm cầu qua suối của địa phương rất khó khăn.

Theo thông tin từ UBND xã Bản Khoang (huyện Sa pa , tỉnh Lào Cai), hồi 17 giờ ngày hôm qua (6/9) các lực lượng tìm kiếm của huyện Bát Xát và người dân xã Phìn Ngan đã phát hiện ra một thi thể phụ nữ nghi bị lũ cuốn trôi từ bản Can Hồ A (xã Bản Khoang) về khu vực hồ thủy điện Sùng Vui ở xã Phìn Ngan (Bát Xát) cách nơi xẩy ra lũ quét kinh hoàng tối 4/9 khoảng gần 10 km.

Đại diện chính quyền xã Bản Khoang và thân nhân đã tới nhận diện và xác định đó là thi thể bà Tẩn Lửu Mẩy (sinh năm 1959), trú tại bản Can Hồ A, xã Bản Khoang. UBND huyện Bát Xát đã cho xe chở thi thể người bị nạn về nhà để gia đình tổ chức mai táng theo phong tục.

Đến sáng ngày hôm nay (7/9) đã có 10/11 thi thể người chết và mất tích tại Can Hồ A đã được tìm thấy, hiện lực lượng vũ trang địa phương tỉnh Lào Cai tiếp tục phối hợp với nhân dân địa phương tiếp tục tìm kiếm thi thể người cuối cùng chưa tìm thấy là cháu Chảo Láo Tả - 2 tháng tuổi - bị nước lũ cuốn trôi mất tích tối 4/9.

Phạm Ngọc Triển

Thay đổi tư duy khởi nghiệp cho sinh viên sau dịch bệnh. Ảnh: T.G

Tìm đường vượt khó: Thay đổi để thích ứng

GD&TĐ - Dịch bệnh là điều không ai mong muốn. Nhìn ở góc độ khác, dịch bệnh là thước đo “sức khỏe” các trường trong việc thích ứng sự biến đổi. Chuyển đổi hình thức dạy học, vừa dạy học vừa chống dịch… là những điều tích cực mà Covid-19 mang lại.
Ảnh minh họa

Nguyên hiệu trưởng 3 trường THCS chia sẻ về Ban phụ huynh

GD&TĐ - NGƯT.TS Trần Thị Kim Liên - Hội Khoa học Tâm lý giáo dục Hà Nội, từng là hiệu trưởng của 3 trường THCS tại Hà Nội – đã có những chia sẻ xung quanh câu chuyện về Ban đại diện cha mẹ học sinh (BPH) đang được dư luận quan tâm hiện nay.
Học viên ngành chăn nuôi thực hành trên gia súc

Ngành chăn nuôi - Nhiều cơ hội việc làm

GD&TĐ - Các đợt tuyển sinh những năm gần đây cho thấy, ngành chăn nuôi thường không có nhiều thí sinh quan tâm. Tuy nhiên, về tiềm năng sinh viên nhóm ngành này lại có rất nhiều cơ hội việc làm; đặc biệt hiện nay, khi Nhà nước đang dành nhiều ưu tiên để phát triển ngành nông nghiệp công nghệ cao, trong đó có ngành chăn nuôi.
Đổi mới thi chọn học sinh giỏi

Đổi mới thi chọn học sinh giỏi

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục đổi mới công tác thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thi chọn, tập huấn các đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế.
Tất cả trường học của Bình Dương dừng mọi hoạt động tham quan

Tất cả trường học của Bình Dương dừng mọi hoạt động tham quan

(GD&TĐ) - Trao đổi với Báo Giáo dục và Thời đại sáng nay (30/12) về vụ việc 7 học sinh bị đuối nước trên biển Cần Giờ, ông Dương Thế Phương – Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Dương - cho biết: Sở GD&ĐT đã có công văn khẩn gửi các Phòng GD&ĐT, nhà trường yêu cầu dừng tất cả các hoạt động tham quan.