Lãnh sự Ukraina bị sa thải vì mặc áo in hình ông Putin

Lãnh sự danh dự của Ukraina ở Thổ Nhĩ Kỳ xuất hiện trong một sự kiện thể thao đã mặc chiếc áo phông in hình Tổng thống Nga Vladimir Putin và dòng chữ "Lịch sự là tất cả những gì của chúng tôi".
Lãnh sự Ukraina bị sa thải vì mặc áo in hình ông Putin
Lãnh sự Ukraina bị sa thải vì mặc áo in hình ông Putin ảnh 1

Ông Levent Aydin (ngoài cùng bên phải) mặc áo có in hình ông Putin.

Ngày 13/7, Ngoại trưởng Ukraina Pavlo Klimkin tuyên bố sa thải Lãnh sự danh dự Ukraina tại Thổ Nhĩ Kỳ, ông Levent Aydin, người đã mặc chiếc áo có in chân dung ông Putin.

"Ông Levent Aydin đã giúp đỡ nhiều công dân Ukraina, nhưng đây là vấn đề nguyên tắc. Tôi quyết định bãi miễn nhiệm vụ Lãnh sự danh dự của ông Aydin" - ông Klimkin viết trên tài khoản Twitter hôm 13.7. Ông Klimkin cho biết, Levent Aydin là công dân Thổ Nhĩ Kỳ.

Bức ảnh chụp ông Aydin được một nhà báo Thổ Nhĩ Kỳ đăng trên Facebook đã hứng hàng tấn "gạch đá", làm nhiều người Ukraina giận dữ vì coi đây là hành động phản bội, đồng thời kêu gọi trừng phạt ông Aydin.

Đây không phải là lần đầu tiên những nhân vật danh dự của Ukraina xuất hiện trước công chúng trong chiếc áo in chân dung ông Putin. Trước đó, nghệ sĩ võ thuật Aleksey Oleinik cũng gây bão khi xuất hiện trong một chiếc áo tương tự.

Theo Lao động
Người có bệnh về gan tuyệt đối không được dùng thuốc khi không có chỉ định của bác sĩ. (Ảnh: BVCC)

Tử vong do tự ý dùng thuốc Nam

GD&TĐ - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa thông tin về ca bệnh tử vong do viêm gan B giai đoạn muộn, nhưng không phát hiện mà lại sử dụng thuốc Nam.
Kỹ sư Trần Văn Tuấn bên mô hình cầu trượt thoát hiểm cho tòa nhà cao tầng.

Cầu trượt thoát hiểm cho nhà cao tầng

GD&TĐ - Giải pháp thoát hiểm nhà cao tầng bằng hệ thống cầu trượt sẽ khắc phục được những nhược điểm mà các giải pháp thoát hiểm hiện nay đang mắc phải.