Lãnh đạo thế giới cam kết nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, ngày 21/5, Diễn đàn Giáo dục Thế giới 2015 tổ chức tại Incheon, Hàn Quốc, đã khép lại với việc các nhà lãnh đạo giáo dục toàn cầu cam kết nâng cao chất lượng giáo dục và khuyến khích việc học tập suốt đời trên toàn thế giới.
Lãnh đạo thế giới cam kết nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em
Lãnh đạo thế giới cam kết nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em ảnh 1

Lãnh đạo thế giới tại Diễn đàn giáo dục Incheon. (Nguồn: www.koreatimes.co.kr)

Trong ba ngày hội thảo, hơn 1.500 nhà giáo dục, nghị sỹ và người đứng đầu các tổ chức quốc tế đã thảo luận để xác định thế giới đã đi đến đâu theo hướng thực hiện Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ về đảm bảo giáo dục tiểu học cho tất cả trẻ em trên thế giới, được đưa ra năm 2000.

Tuyên bố Incheon được thông qua tại diễn đàn này sẽ được phản ánh trong chương trình cho giai đoạn sau năm 2015 của Liên hợp quốc dự kiến công bố vào tháng Chín tới và định hướng cho chính sách của cơ quan giáo dục của Liên hợp quốc đối với 195 thành viên của tổ chức quốc tế lớn nhất thế giới này.

Tuyên bố Incheon kêu gọi đảm bảo ít nhất chín năm giáo dục cho tất cả trẻ em; các cơ hội học tập suốt đời cho người lớn; chuyển giao công nghệ và kinh nghiệm giáo dục cho các nước đang phát triển đến năm 2030.

Đây là diễn đàn giáo dục thế giới lần thứ ba sau các diễn đàn tổ chức tại Thái Lan năm 1990 và Senegal năm 2000.

Diễn đàn lần này có sự tham gia của Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Jim Yong Kim và Tổng Giám đốc Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc Anthony Lake.

Theo Vietnam+