Lãnh đạo Chechnya treo thưởng 1 triệu USD cho thông tin về 2 tiểu đoàn tình nguyện Ukraine

GD&TĐ - Trên trang Telegram, lãnh đạo Chechnya Ramzan Radyrov đã công bố phần thưởng trị giá 1 triệu USD cho thông tin về nơi ở của 2 tiểu đoàn tình nguyện Ukraine.
Lãnh đạo Chechnya Ramzan Radyrov.
Lãnh đạo Chechnya Ramzan Radyrov.

Theo đó, ông Radyrov nói rằng phần thưởng 1 triệu USD sẽ được trả cho bất kỳ ai cung cấp thông tin về nơi ở của lực lượng được gọi là tiểu đoàn Sheikh Mansur và Dudayev. Một nhà hảo tâm đã sẵn sàng ủng hộ tiền để trao phần thưởng này.

Ông Kadyrov cho biết trước đó, các lực lượng Chechnya tham gia vào chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraine đã thực hiện sứ mệnh loại bỏ các nhóm lính đánh thuê đang hoạt động tại Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng.

Ngày 24/2, Tổng thống Nga Putin công bố hoạt động quân sự đặc biệt dựa trên yêu cầu của người đứng đầu các nước cộng hòa Donbass tự xưng. Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh Moscow không có kế hoạch chiếm đóng các vùng lãnh thổ của Ukraine, mục tiêu là phi quân sự hóa và phi phát xít hóa quốc gia này. Đáp lại, Mỹ, Liên minh châu Âu, Anh, Nhật Bản và một số quốc gia khác đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các cá nhân và thực thể của Nga.

Theo TASS
Một lớp bình dân học vụ ở Hà Nội năm 1945

Từ xóa mù chữ đến xóa mù công nghệ

GD&TĐ - 77 năm trước, những lớp bình dân học vụ đầu tiên ra đời để chống nạn mù chữ. Chỉ một năm sau, lớp học “có 1-0-2” đã tạo nên kỳ tích về xoá mù chữ. Bài học từ những lớp học này vẫn còn giá trị tới ngày nay.
Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là biểu tượng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhân dân cả nước từ chiến khu đến đồng bằng, từ nông thôn đến thành thị đều nhất tề nổi dậy giành chính quyền. Sức mạnh ấy không phải ngẫu nhiên, mà là kết quả hợp thành của nhiều nhân tố.
Sinh viên tình nguyện làm đường giao thông nông thôn tại tỉnh Kiên Giang.

Rộn ràng hoạt động tình nguyện hè

GD&TĐ - Mùa hè đến cũng là lúc màu áo xanh sinh viên tình nguyện rộn ràng tại vùng sâu vùng xa. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết, mỗi công trình, phần việc đã đem lại niềm vui cho người dân vùng khó.
Dịp hè, nhiều phụ huynh tại Bà Rịa - Vũng Tàu cho con theo học tại các trung tâm Anh ngữ.

Nâng chất môn tiếng Anh: Đi tìm điểm tựa

GD&TĐ - Từ việc quan tâm của chính quyền, đồng thuận của phụ huynh và nỗ lực của ngành Giáo dục, hoạt động dạy và học Tiếng Anh trong trường phổ thông có chuyển biến với những hiệu ứng tích cực. Nhiều địa phương đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, thể hiện rõ qua các kỳ thi.
Đoàn viên thanh niên hướng dẫn quét mã QR Code để vào ứng dụng Thư viện số - Đọc sách thông minh.

'Thư viện số' kích thích văn hóa đọc

GD&TĐ - Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, sau đó quét mã QR Code, người dân có thể lựa chọn những cuốn sách mà mình ưa thích để đọc. Đây là những đầu sách trong mô hình “Thư viện số - Đọc sách thông minh” do Đoàn Thanh niên phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thiết kế.
Để tránh rắc rối về sau hãy ngồi lại cân nhắc các thỏa thuận tài chính (hình minh họa).

Bí quyết giúp vợ chồng trẻ quản lý tiền hiệu quả

GD&TĐ - Vấn đề tiền bạc vẫn là nguyên nhân dễ dẫn đến cãi vã giữa các cặp vợ chồng. Quản lý tiền bạc thế nào cho đúng chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là với các cặp vợ chồng mới về chung 1 nhà.