Lan tỏa văn hóa đọc trong trường học từ hoạt động tặng sách

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Từ nhiều năm nay, Trường THPT Phan Huy Chú (Đống Đa, Hà Nội) đã triển khai hoạt động tặng sách tới các nhà trường nhằm lan tỏa văn hóa đọc.
Các em học sinh Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa (trái) trao tặng sách cho đại diện học sinh Trường THCS Đông La (Hoài Đức, Hà Nội).
Các em học sinh Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa (trái) trao tặng sách cho đại diện học sinh Trường THCS Đông La (Hoài Đức, Hà Nội).

Chia sẻ với Báo Giáo dục & Thời đại, cô Ngô Thị Thành - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa cho biết, trong những ngày qua, nhà trường đã tổ chức hoạt động giao lưu tặng sách tại các nhà trường trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là hoạt động thường niên được trường triển khai vào mỗi năm học nhằm rèn cho học sinh của trường tinh thần đoàn kết, chia sẻ yêu thương.

Theo đó, với chủ đề thông điệp "Nhịp cầu tri thức - kết nối niềm vui" đã góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong các nhà trường. Hàng năm, nhà trường có phong trào "Góp một cuốn sách nhỏ - đọc nghìn cuốn sách hay" của học sinh. Các bậc phụ huynh cũng tham gia đồng hành và hỗ trợ nhà trường rất nhiều để triển khai các chương trình mang tính xã hội này.

Lan tỏa văn hóa đọc trong trường học từ hoạt động tặng sách ảnh 1

Cô Ngô Thị Thành (thứ 2 từ trái sang) - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa tặng sách tại Trường THCS Lê Lợi - quận Hoàn Kiếm ngày 21/9.

Các em Nguyễn Nhật Thành (lớp 11A2) và Nguyễn Anh Bình (lớp 10A1) Trường THPT Phan Huy Chú cùng cho biết: "Được tham gia hoạt động đầy ý nghĩa này, chúng em cảm thấy rất vui và tự hào. Sách là nguồn tri thức vô tận và vô giá của nhân loại. Việc trao tặng những cuốn sách hay và lan tỏa các giá trị cuộc sống sẽ giúp cho các bạn học sinh có thêm nhiều bài học cho riêng mình. Từ đó sẽ có cách ứng xử phù hợp và tinh thần vươn lên trong học tập".

Là một trong các đơn vị được tiếp nhận sách từ chương trình này, cô Nguyễn Thị Kim Dung - Hiệu trưởng Trường THCS Đông La (Hoài Đức, Hà Nội) bày tỏ niềm vui mừng và xúc động trước tình cảm mà thầy trò cùng các bậc phụ huynh Trường THPT Phan Huy Chú. Trong những năm vừa qua, Trường THPT Phan Huy Chú luôn hỗ trợ cho nhà trường về cơ sở vật chất như bàn ghế, thiết bị thể dục thể thao, sách và nhiều đồ dùng học sinh.

"Bên cạnh đó, các thầy cô giáo Trường THPT Phan Huy Chú cũng tổ chức nhiều hoạt động giao lưu về chuyên môn, công tác chủ nhiệm hỗ trợ cho nhà trường từ những năm đầu còn khó khăn để xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia và ngày càng phát triển. Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp trường THPT Phan Huy Chú dành cho trường THCS Đông La...", cô Kim Dung chia sẻ thêm.