Hà Nội: Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa dự kiến tuyển 300 chỉ tiêu lớp 10

GD&TĐ - Theo thông tin từ phía nhà trường, năm học 2022-2023, đơn vị này dự kiến tuyển sinh 300 chỉ tiêu vào lớp 10 với hai phương thức xét tuyển theo học bạ và theo điểm chuẩn.
Năm 2022, Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa (Hà Nội) dự kiến tuyển sinh 300 chỉ tiêu vào lớp 10.
Năm 2022, Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa (Hà Nội) dự kiến tuyển sinh 300 chỉ tiêu vào lớp 10.

Thầy Hà Xuân Nhâm - Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa cho biết, năm 2022 trường dự kiến tuyển 300 chỉ tiêu vào lớp 10, giảm 50 chỉ tiêu so với năm trước. Trong đó, xét tuyển theo điểm chuẩn là 165 em, còn lại là xét theo điểm học bạ bậc THCS của thí sinh. 

Chỉ những học sinh có học lực từ Khá, hạnh kiểm Tốt ở tất cả các lớp bậc THCS mới được đăng kí xét tuyển qua học bạ. Căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh phân bổ cho xét tuyển qua học bạ, Hội đồng tuyển sinh của trường sẽ tính điểm từ cao xuống thấp và lấy đến đủ chỉ tiêu. 

Nhà trường sẽ tính điểm xét học bạ theo công thức: Điểm học lực + Điểm bộ môn + Điểm cộng. Với điểm học lực, mỗi năm học ở khối THCS đạt học lực loại Giỏi được tính 5 điểm, Khá tính 4 điểm, không xét tuyển với những học sinh có học lực Trung bình. Với điểm bộ môn, điểm trung bình của 3 bộ môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh ở cả 4 năm học cấp THCS (riêng lớp 9 lấy điểm của học kỳ I). 

Ngoài ra, nhà trường sẽ tính điểm cộng với các giải văn hóa, khoa học kỹ thuật trong danh mục các cuộc thi do Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT các tỉnh/thành tổ chức; các cuộc thi Văn nghệ, Thể dục Thể thao và các Chứng chỉ Ngoại Ngữ. 

Hà Nội: Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa dự kiến tuyển 300 chỉ tiêu lớp 10 ảnh 1
Bảng quy đổi điểm cộng cho các thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ khi xét tuyển vào lớp 10 của trường năm nay.

Với phương thức xét tuyển theo điểm chuẩn sẽ theo công thức: (Điểm Ngữ văn + Điểm Toán) x 2 + Điểm Ngoại ngữ + Điểm Ưu tiên. 

Căn cứ vào kết quả điểm thi vào lớp 10 THPT do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức và điểm chuẩn nhà trường công bố (dự kiến 30/6), trường sẽ tuyển cho đến khi đủ chỉ tiêu. Với gia đình từ con thứ 2 học tại trường được ưu tiên 0,5 điểm so với điểm chuẩn. 

Trong trường hợp chưa tuyển đủ chỉ tiêu theo điểm chuẩn công bố, Ban tuyển sinh trường sẽ phỏng vấn trực tiếp học sinh có điểm xét tuyển thấp hơn chuẩn và có những thành tích đặc biệt; hoặc lấy theo danh sách điểm xét tuyển từ cao xuống thấp với những học sinh nộp đơn xét tuyển theo mẫu của nhà trường. 

"Thời gian công bố kết quả trúng tuyển theo học bạ thành 4 đợt, kéo dài từ ngày 5/5 đến 27/6. Với phương thức xét tuyển, nhà trường công bố theo lịch của Sở GD&ĐT, có thể hạ điểm chuẩn nếu chưa đủ chỉ tiêu. Dự kiến, nhà trường sẽ phát hành hồ sơ tuyển sinh từ ngày 4/4" - thầy Hà Xuân Nhâm chia sẻ thêm. 

Bên cạnh đó, Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa cũng trao học bổng lên tới 50 triệu đồng/năm với những em đạt giải Nhất cấp Thành phố năm lớp 9 trong cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố ở các bộ môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý; thi sáng tạo thanh thiếu niên; thi khoa học kỹ thuật. Thí sinh có điểm xét tuyển cao nhất trong danh sách nhập học vào lớp 10.