Lần đầu tiên thiếu nhi dự phiên thảo luận Quốc hội

Gần 300 em thiếu nhi được vào thăm quan và dự thính buổi làm việc của Quốc hội. Đơn vị tổ chức cho hay, hoạt động này nhằm dần hình thành ý thức trách nhiệm của các em với đất nước.
Lần đầu tiên thiếu nhi dự phiên thảo luận Quốc hội

Chiều 10/6, 282 thiếu nhi đến từ 63 tỉnh, thành trên cả nước đã được vào hội trường thăm quan, chụp ảnh lưu niệm và nghe đại biểu Quốc hội thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật kế toán.

THAM-QUAN-2914-1433934612.jpg

Các cháu thiếu nhi được thăm quan và nghe giới thiệu về tòa nhà Quốc hội. Ảnh: Giang Huy.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đắc Vinh – Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn cho biết, Đại hội cháu ngoan Bác Hồ trước đây các em đều được đón vào Hội trường Ba Đình. “Hội trường này được xây dựng lại trên nền của hội trường trước đây nên có dấu ấn lịch sử. Các cháu thiếu nhi được vào thăm hội trường hôm nay cũng là các cháu thiếu nhi xuất sắc”, Bí thư trung ương Đoàn nói.

Theo lãnh đạo trung ương Đoàn, việc tổ chức cho đoàn thiếu nhi vào thăm quan Nhà Quốc hội đúng dịp Quốc hội họp để các cháu cảm nhận được không khí của Quốc hội, nơi các đại biểu bàn những vấn đề quan trọng nhất của quốc gia. Đây cũng là dịp cho các em hình thành dần ý thức trách nhiệm cho đất nước, đồng thời nuôi dưỡng ước mơ và thành hiện thực trong tương lai. Ông Vinh cho hay, việc tổ chức sự kiện như trên sẽ được tổ chức định kỳ 5 năm một lần.

Cũng theo Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn, xu hướng của nước ngoài họ cho người dân, thậm chí người nước khác vào Quốc hội dự thính một số nội dung. “Tôi ủng hộ việc Quốc hội mở cửa cho nhân dân được dự thính một số phiên họp. Chỉ có điều là cách sắp xếp, tổ chức thế nào để không ảnh hưởng đến buổi họp”, ông Vinh nói.

Theo VnExpress