Làm trắng sáng đồ sứ bằng sữa chua và chanh

GD&TĐ - Làm trắng sáng đồ sứ bằng sữa chua và chanh là một bí quyết mà các bà nội trợ nên sử dụng hàng tháng cho bát đĩa, cốc chén…
Làm trắng sáng đồ sứ bằng sữa chua và chanh
Làm trắng sáng đồ sứ bằng sữa chua và chanh

Bát đĩa bằng sứ trắng sau một thời gian sử dụng có thể xuất hiện các vết ố bám bẩn khiến độ trắng sáng bị giảm đi trông thấy. Nhưng bằng các cách đơn giản, chị Bùi Thị Nhàn (Gia Lâm, Hà Nội) đã sử dụng sữa chua và chanh để trả lại màu ban đầu cho bát đĩa.

Theo đó, sau khi rửa sạch dầu mỡ, chị dùng sữa chua bôi lên trên bát đĩa một lớp mỏng và để khoảng 15 phút thì dùng chanh cà lại một lần nữa. Các axit có trong sữa chua và chanh sẽ tác động vào các vết bẩn để chúng lơi ra, từ đó bị rửa trôi. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả cao, nên sử dụng mỗi tháng một lần nhằm quá trình tẩy rửa nhanh chóng hơn.

Theo Khoa học & đời sống
Sử dụng điện thoại trong bữa ăn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự hứng thú của chính bạn. (Ảnh: ITN).

Tác hại khi vừa ăn vừa xem điện thoại

GD&TĐ - Vừa ăn vừa nghe điện thoại, lướt facebook,… thường gặp trong các bữa ăn thời công nghệ. Thế nhưng, ít ai biết tác hại tiềm ẩn của việc này.
Ảnh minh họa ITN.

Vị ngọt của một chuyện đùa

GD&TĐ - Đôi khi hồi ức về một kỉ niệm nhỏ bé trong quá khứ lại khiến ta phải suy ngẫm về cuộc sống của mình trong hiện tại và tương lai.
Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?