Làm thế nào vượt qua nỗi đau yêu đơn phương?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chia tay một người mà bạn dành cả thanh xuân để yêu là bước khó khăn nhất trong cuộc sống.
Làm thế nào vượt qua nỗi đau yêu đơn phương?

Nhưng hãy cố gắng nghĩ rộng hơn, để mỗi ngày đều được sống trong niềm vui, bạn phải nhớ rằng mọi thứ trên đời này không phải là vĩnh cửu, kể cả sự cô đơn.

Nếu bạn vẫn còn yêu một người, nhưng muốn cắt đứt mối quan hệ vì nhận ra đối phương không hề yêu mình, bạn cần chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất. Nếu bạn không biết làm thế nào để chia tay chàng trai mình yêu một cách đúng đắn, những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn mạnh dạn lựa chọn sự cô đơn tạm thời.

Tất cả các nhà tâm lý học khuyên không nên trì hoãn quyết định. Nếu tình yêu làm phiền bạn - đã đến lúc thay đổi. Không ai nói rằng quá trình chia tay là một cách dễ dàng để hạnh phúc nhưng những cô gái mạnh mẽ cũng không thích tìm kiếm những cách dễ dàng. Ở cuối con đường khó khăn, bạn sẽ nhận được một món quà ngọt ngào - đây là quy luật của cuộc sống mà không ai có thể phủ nhận.

1. Đừng trì hoãn thời điểm

Từ bỏ một mối quan hệ không có tương lai hợp lý hơn gấp ngàn lần so với hành hạ một người đàn ông bằng sự lạnh lùng của bạn.

Bạn càng sớm nói với người mình yêu rằng đã đến lúc phải chia tay, thì càng ít có những lời buộc tội và trách móc lẫn nhau. Và rồi những cảm xúc tiêu cực sẽ không lấn át lý trí của bạn. Từ đây, bạn sẽ bước vào niềm đam mê thực sự của cuộc đời mình.

Dứt khoát ngay cả khi bạn vẫn còn yêu

Nếu trong tim bạn vẫn còn tình yêu, nhưng bạn hiểu rằng tình cảm này không khiến bạn trở thành một người hạnh phúc, vậy thì ý nghĩa của một mối quan hệ như vậy là gì?

Đương nhiên, cảm xúc của bạn đã phát triển thành tình cảm, và sau đó đã trở thành thói quen, để rồi quá khó để chối bỏ tất cả những điều này. Nhưng nếu bạn cảm thấy tình cảm đơn phương đang bóp nghẹt bạn từ bên trong, hãy loại bỏ nó trước khi quá muộn.

Hành động thay vì dằn vặt bản thân

Chia tay là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. (Ảnh: ITN). ảnh 1

Chia tay là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. (Ảnh: ITN).

Chia tay là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Nếu bạn quyết định rời đi, không có sự thuyết phục nào có thể ngăn cản bạn. Sau một thời gian, bạn sẽ nhận ra sự lựa chọn khó khăn đã mang lại cho bạn sự tự do.

Tình yêu khiến chúng ta khoác lên mình chiếc áo của người mà có lẽ chúng ta không muốn trở thành. Nó buộc chúng ta phải tuân theo người khác, soi sáng chúng ta và làm cho cuộc sống tươi sáng hơn.

Nhưng tình yêu luôn có mặt phải và mặt trái, và nếu bạn hiểu rằng tình yêu và sự bất hạnh không dành cho mình, hãy bắt đầu hành động. Khi thoát khỏi cuộc tình vô bổ, bạn sẽ nhận ra ngày mai mọi thứ sẽ khác.

Tình yêu đơn phương sẽ không đi đến đâu

Bạn tiếc nuối cho chính mình, tiếc nuối những tháng ngày mà bạn và anh ấy sẽ không ở bên nhau. Nhưng biết đâu, sau khi cắt đứt quan hệ với người ấy, bạn sẽ gặp được người xứng đáng hơn và sẽ tìm được hạnh phúc hằng mong đợi.

Để chia tay một chàng trai, chúng ta cần lời khuyên của người khác, ý kiến ​​của những người trưởng thành vốn đã có trí tuệ không cho phép phạm sai lầm. Và sau đó tìm đến sự trợ giúp của các chuyên gia, những người biết nhiều về tình yêu.

Nếu bạn không biết cách chia tay chàng trai mình yêu, lời khuyên của những người có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn. Đó có thể là một người chị gái đã từng trải qua quá trình tan vỡ, người mẹ hoặc thậm chí có thể là bà ngoại. Mỗi người trong số họ sẽ đánh giá theo mối quan hệ của họ, khuyên bạn nên làm như họ đã làm vào thời điểm đó.

Bạn không phải là họ, mối quan hệ của bạn không phải là mối quan hệ của họ. Tất cả những gì bạn cần làm là lắng nghe, ghi nhớ và rút ra kết luận. Có lẽ bạn sẽ lắng nghe mọi lời khuyên của họ nhưng sẽ làm theo cách của riêng mình.

Nhưng có một sự thật là những người đi trước luôn biết họ đang nói gì, lợi thế của họ là họ đã trải qua tất cả những điều này: Đau đớn, oán giận, chia ly. Do đó, lời khuyên của họ nên được xem xét và bạn nên thực sự cân nhắc những gì họ nói.

Theo en.atomiyme.com
Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.