PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 120gr bơ động vật để nhiệt độ phòng
- 100gr bột mì rây mịn
- 20gr bột bắp rây mịn
- 50gr sữa tươi không đường
- 2 quả trứng gà, 65gr/ quả
- 1 thìa vani, 5gr bột nở
- 60gr đường
- 200ml kem Whip Topping hoặc kem bơ tùy ý.
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH CUPCAKE HOA HỒNG
- Bật lò nướng 170 độ C làm nóng lò, chuẩn bị cốc giấy đựng bánh ra khay nướng.
Bước 1: Cho bơ, đường vào tô sạch rồi dùng máy đánh trứng đánh cho bơ bông chuyển màu trắng nhạt và đường cũng tan hết. Sau đó cho 1 quả trứng gà vào bật máy đánh cho trứng hòa quyện vào bơ rồi mới cho tiếp 1 quả trứng nữa, đánh đều ta sẽ có hỗn hợp mịn mượt.
Bước 2: Bột mì, bột bắp, bột nở trộn đều lên rồi cho 1/2 số lượng bột vào tô trứng dùng phới trộn đều lên mới cho nốt chỗ bột còn lại vào. Trộn đến khi không còn nhìn thấy bột là được rồi cho tiếp sữa tươi, vani trộn thật đều lên.
Bước 3: Múc 1 thìa bột chia đều ra các cốc giấy cupcake sao cho 2/3 cốc là vừa, cho bánh vào nướng nhiệt độ 160 độ C khoảng 30 phút hoặc tới khi mặt bánh có màu vàng.
Bước 4: Thử bánh bằng cách cắm que tăm vào giữa bánh khi rút ra thấy tăm khô là được, lấy bánh ra để cho bánh nguội.
Bước 5: Cho kem ra tô dùng máy đánh trứng đánh cho bông lên rồi cho vào túi bắt bông hình hoa hồng.
Vậy là bạn đã có món quà nhỏ xinh đầy ý nghĩa tặng mẹ nhân ngày 20-10 rồi nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh cupcake hoa hồng tặng mẹ nhân ngày 20-10!