Lạ kỳ người phụ nữ 3 năm không ngủ

Sau khi chữa khỏi bệnh liệt, người phụ nữ mắc chứng kỳ lạ khi suốt 3 năm qua bà không ngủ một giấc nào.
Lạ kỳ người phụ nữ 3 năm không ngủ
Bà Nguyễn Thị Cam hốc hác, ốm yếu khác thường do nhiều năm liền không ngủ.

Bà Nguyễn Thị Cam hốc hác, ốm yếu khác thường do nhiều năm liền không ngủ.

Không may mắc bệnh phải nằm liệt giường, nhưng bằng nghị lực, bà Nguyễn Thị Cam (68 tuổi, ở thôn Mậu Tài, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) đã có thể tự đi lại được như người bình thường. Tuy nhiên, sau khi chữa khỏi bệnh liệt thì người phụ nữ này cho biết bà lại mắc chứng bệnh kỳ lạ khi suốt 3 năm qua bà không ngủ một giấc nào...

Trong ngôi nhà nghèo đơn sơ, bà Cam rót trà mời khách rồi bắt đầu kể về câu chuyện buồn của cuộc đời mình. Bà Cam cho biết, trước đây bà vốn là nữ sinh Đồng Khánh, sau đó thi đỗ vào Trường Đại học Sư phạm Quy Nhơn. Tốt nghiệp, bà về quê xin việc và được nhận vào làm giáo viên Trường Tiểu học Phú Mậu (xã Phú Mậu). “Sau khi lập gia đình, tui liên tiếp sinh 5 người con, nhưng có 2 con không may bị mắc bệnh tâm thần và câm bẩm sinh. Vợ chồng tui đã đưa con đi chữa bệnh khắp nơi, nhưng cũng không thuyên giảm. Bất lực, đành phải đưa các con trở về nhà để tự chăm sóc”, bà Cam thở dài buồn bã.

Sống trong cảnh khó khăn nhưng vợ chồng bà Cam đã nỗ lực vươn lên trong cuộc sống để nuôi dạy các con. Tuy nhiên, nỗi bất hạnh chưa dừng lại ở đó. Năm 1997, trong một lần làm việc sau vườn nhà, bà Cam không may bị trúng gió rồi nằm liệt giường 4 năm trời ròng rã.

“Nhiều lúc buồn quá, vợ tui cứ ôm mặt quay vào tường khóc vì số phận bất hạnh nhưng tui và các con đã động viên bà ấy cố gắng vượt qua nỗi đau. Sau thời gian dài nằm liệt trên giường bệnh, tui quyết định tập đi cho bà ấy từng bước một và đúng 1 năm sau thì vợ tui đã có thể tự đi lại được như người bình thường”, ông Nguyễn Hòa, chồng bà Cam tiếp lời.

Nhưng, ở đời “họa vô đơn chí”. Vật vã mới thoát khỏi căn bệnh liệt giường thì đầu năm 2012, bà Cam mắc chứng bệnh đau răng và được các bác sĩ ở bệnh viện khuyên nên nhổ răng. Trong lúc nhổ răng, bà Cam bị đứt dây thần kinh số 5, phần hàm phải của bà hoàn toàn không còn cảm giác, gây khó nhọc trong việc ăn uống và từ đó, bà mắc chứng bệnh mất ngủ.

Theo bà Cam, chính việc nhổ răng đã khiến bà mất ngủ suốt nhiều ngày sau đó. Từ đêm đầu tiên, đến đêm thứ 2 rồi các đêm tiếp theo... dù bà cố gắng chợp mắt, cố quên đi mọi việc trong đầu để tìm kiếm một giấc ngủ, nhưng không thể nào ngủ được. Sau ít tháng mất ngủ, từ cân nặng 48kg, bà Cam chỉ còn 35kg, với thân hình tiều tụy, hốc hác. Thương vợ, chồng bà Cam đã đưa bà đi chạy chữa khắp nơi, từ bệnh viện đến các lương y, nhưng bà vẫn không sao ngủ được. Để duy trì sức lực làm việc nhà, tránh suy kiệt, bà Cam đã tự lập cho mình những bữa ăn điều độ với đầy đủ chất dinh dưỡng.

“Đêm nào đúng giờ đi ngủ tui cũng lên giường nhưng không thể nào chợp mắt được. Vì thức quá nhiều nên 2 mắt thâm quầng, nhiều lúc tui nghĩ quẩn, cứ muốn tìm đến cái chết cho nó nhẹ nhàng. Nhưng, vì thương các con bệnh tật không ai chăm sóc nên đành gắng gượng sống cho qua ngày”, bà Cam bày tỏ nỗi lòng.

Nói về trường hợp kỳ lạ của bà Cam, ông Trần Vãng, Phó Chủ tịch UBND xã Phú Mậu xác nhận rằng, gia đình bà Cam vốn có hoàn cảnh khó khăn, do có 2 con mắc bệnh khuyết tật bẩm sinh. Bản thân bà Cam nhiều năm liền nằm liệt giường, nhưng đã nghị lực sống để đi lại được như người thường đã là một kỳ tích hiếm thấy. “Riêng về căn bệnh mất ngủ của bà ấy thì địa phương có nghe bà đi khám bệnh nhiều nơi, tuy nhiên đến nay vẫn chưa chữa trị được...”, ông Vãng cho hay.

Theo TPO
Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.