Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Ký ức về cố Thủ tướng Phan Văn Khải được xuất bản thành sách

Lê Đăng - 22/06/2018, 16:05 GMT+7 | Văn hóa
Các diễn giả tại buổi ra mắt sáchCác diễn giả tại buổi ra mắt sách

Tham dự buổi ra mắt sách có TS.Lê Đăng Doanh – Nguyên Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương; ông Nguyễn Đình Hương - nguyên Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan - Nguyên Tổng Thư ký phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; ông Nguyễn Cảnh Bình - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam.

Cuốn sách tập hợp các bài viết về cuộc đời hoạt động chính trị của ông qua góc nhìn của đồng nghiệp, những người thân cận, báo chí và những người dân đã từng tiếp xúc với cố Thủ tướng.

Buổi ra mắt sách  "Phan Văn Khải - Nhà lãnh đạo kỹ trị, đổi mới và nhân hậu"

Sách bao gồm ba chương chính: “Nhà lãnh đạo kỹ trị”, “Những năm tháng ra biển lớn”, "Những kỷ niệm đời thường”, khắc họa chân dung vị nguyên thủ quốc gia qua góc nhìn của các đồng nghiệp, những cán bộ lão thành, chuyên gia, giới báo chí từng được trực tiếp làm việc với ông như: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Mỹ - Nguyễn Tâm Chiến, v.v.

Cuốn sách mang tới dấu ấn rõ rệt về một nhà chính trị có tâm, có tầm, lặng lẽ âm thầm cống hiến cho dân cho nước, để lại cho thế hệ ngày nay một nền kinh tế mở cửa, sẵn sàng hội nhập với năm châu và những khoảng lặng bình dị trong đời sống.

Bên cạnh nội dung chính, sách còn có phần phụ lục tập hợp một số bài phát biểu, trả lời phỏng vấn của Thủ tướng Phan Văn Khải, lễ tổ chức quốc tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải và một số hình ảnh về các hoạt động trước đây của ông.

Bà Phạm Chi Lan - nguyên Tổng Thư ký phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chia sẻ: "Tôi vẫn còn nhớ, vào lúc kết thúc nhiệm kỳ của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, anh em trong Ban Nghiên cứu chúng tôi đã ngồi lại với nhau và hỏi nhau rằng, nếu được nói một từ về nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải thì sẽ nói từ gì?

Chúng tôi đều thống nhất một từ như ông Trần Đức Nguyên - khi đó là Trưởng ban Nghiên cứu của Thủ tướng - nói, đó là từ "Nhân".

"Nhân" có nghĩa là nhân hậu, nhân nghĩa, bao quát toàn bộ cách ứng xử của nguyên Thủ tướng đối với tất cả mọi người, trong tất cả các trường hợp khác nhau".

“Phan Văn Khải – Những hồi ức đặc biệt” sẽ giúp cho người đọc, đặc biệt là thế hệ trẻ, có thêm những hiểu biết sâu sắc về một nhà lãnh đạo có tâm, có tầm, người tạo nền móng cho nền kinh tế mở cửa, hội nhập ngày nay, nhưng vẫn giữ nguyên cốt cách thuần hậu của con người Nam Bộ trong đời thường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm