Kỳ bí núi đá hình đầu người khổng lồ có đủ tai mắt mũi miệng

Núi non sông nước ở Trung Quốc mang nhiều vẻ đẹp huyền bí, những đồi đá kỳ quái khắp nơi đều có.
Kỳ bí núi đá hình đầu người khổng lồ có đủ tai mắt mũi miệng

Ví dụ như khu danh lam thắng cảnh ở Lư Sơn- Giang Tây, trên đường từ Cẩm Tú Cốc đến Tiên Nhân Động đã có một vách núi cheo leo nguy hiểm hình đầu người, có đầy đủ chân mày-mắt-mũi-miệng- cằm, các đường nét rõ ràng, cái mũi cao ngọn khắc ba chữ lớn “Cẩm Tú Cốc”, cũng không biết làm sao khắc được chữ lên đó.

Ky bi nui da hinh dau nguoi khong lo co du tai mat mui mieng - Anh 1

Hình đầu người khổng lồ này của khu danh lam thắng cảnh Lư Sơn làm dấy lên sự tranh luận sôi nổi của đông đảo dân mạng. Đây có phải là “Thần Phật hiển linh”?

Ky bi nui da hinh dau nguoi khong lo co du tai mat mui mieng - Anh 2

Đỉnh núi ở bờ phía bắc sông Âu Giang-Ôn Châu

Ky bi nui da hinh dau nguoi khong lo co du tai mat mui mieng - Anh 3

Tại bờ phía bắc sông Âu Giang – Ôn Châu tỉnh Chiết Giang có một đỉnh núi kỳ lạ, nhìn ngang thì không có gì đặc biệt, nhưng sau khi dựng đứng tấm ảnh lên, mới thấy hai đỉnh núi trong ảnh rất giống nửa thân trên của con người.

Đỉnh núi phía trên trong bức ảnh lồi lõm rất tinh tế, giống như mặt người nhìn ngiêng, lông mày, mắt, mũi, cằm, cái gì cần có đều có hết, đỉnh núi ở phía dưới thì giống như phần ngực trên của con người, chỗ lõm sâu giữa hai đỉnh núi thì giống như chiếc cổ.

Đỉnh núi người khổng lồ dưới chùa Long Du tại Cù Châu.

Ky bi nui da hinh dau nguoi khong lo co du tai mat mui mieng - Anh 4

Tại thôn Hiểu Khê huyện Long Du thành phố Cù Châu có một ngọn núi nằm dưới chùa làng, dân địa phương gọi là “đỉnh núi người khổng lồ”.

Đỉnh núi này giống như một đầu người khổng lồ đang nằm ngửa, mặt nghiêng khi xoay thẳng đứng tấm ảnh thì có thể nhìn thấy rõ ràng cái trán đầy đặn, cái mũi cao, và cả cằm, hàm dưới, yết hầu, sống động như thật.

Phật nằm giữa thiên nhiên tại Cửu Hoa Sơn

Ky bi nui da hinh dau nguoi khong lo co du tai mat mui mieng - Anh 5

Tháng 8/2001, một du khách đến lễ chùa tại Bách Tuế Cung núi Cửu Hoa Sơn đã chụp ảnh. Về nhà rửa ảnh mới phát hiện, một tấm ảnh phong cảnh thiên nhiên lại là một vị Phật nằm nghiêm trang.

Người du khách này mang ảnh quay trở lại Cửu Hoa Sơn tìm kiếm, cuối cùng tại khu danh lam thắng cảnh Bách Tuế Cung phát hiện ra vị Phật nằm hết sức thần bí.

Vì Phật nằm này gối lên phần đỉnh của dãy núi, từ trán đến mắt như được cấu thành từ các kệ hoa nhỏ, từ mũi đến cằm được cấu thành từ các kệ hoa lớn. Từ trán đến phần cổ có chiều dài vài trăm mét, hình ảnh vô cùng chân thật.

Sau động đất xuất hiện hình người thần kỳ

Ky bi nui da hinh dau nguoi khong lo co du tai mat mui mieng - Anh 6

Trên những vách núi đá khác của Đại Lục cũng từng xuất hiện hình đầu người khiến mọi người kinh ngạc. Ngày 12/5/2008 sau khi Vấn Châu xảy ra trận động đất lớn, tại khu bảo tồn thiên nhiên Đông Dương Câu thuộc thành phố Quảng Nguyên huyện Thanh Xuyên, trên vách đá cách đáy vực hơn 200 mét, núi đá bị sập trong trận động đất, để lộ ra một hình đầu người khổng lồ.

Có lông mày, mắt, mũi, miệng, chân mày cau có, thể hiện rõ sự thăng trầm, đồng thời dấu in khắc cũng còn rất mới. Theo tính toán: hình người khổng lồ này cao 10 mét, rộng 7 mét.

Bạn nghĩ gì về hiện tượng núi đá mang hình người này? Liệu núi có Thần núi hay hiện tượng siêu nhiên?

Theo PNNews
Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

GD&TĐ - Tour BORN PINK của BLACKPINK tại Nhật Bản tới đây sẽ không có sự tham gia của Jisoo do nữ ca sĩ có kết quả dương tính với Covid-19.
Những đứa trẻ ở Háng Sua tham gia chương trình “Tết Thiếu nhi ở lưng đồi”.

Tết Thiếu nhi ở lưng đồi

GD&TĐ - Những đứa trẻ nơi bản nghèo nằm vắt vẻo trên lưng chừng núi vẫn thường ngày đầu trần, chân đất.