Kon Tum: Mưa lớn một cây cầu bị cuốn trôi khiến hơn 1.400 hộ dân bị cô lập

GD&TĐ - Mưa lớn trên địa bàn tỉnh Kon Tum khiến cây cầu Đăk Pne bị cuốn trôi, hơn 1.400 hộ dân bị cô lập.
Cây cầu Đăk Pne bị cuốn trôi khiến hơn 1.400 hộ dân bị cô lập.
Cây cầu Đăk Pne bị cuốn trôi khiến hơn 1.400 hộ dân bị cô lập.

Ngày 28/10, ông Võ Văn Lương, Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy (Kon Tum) cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 9 trên địa bàn xảy ra mưa lớn khiến cây cầu Đăk Pne (xã Đăk Pne, huyện Kon Rẫy, Kon Tum) bị cuốn trôi.

Theo ông Lương, cây cầu này nối các thôn 2, 3, 4 và trụ sở UBND xã Đăk Pne với các khu vực lân cận. Cây cầu bị cuốn trôi khiến 438 hộ dân với 1.466 khẩu cô lập.

Vị chủ tịch huyện cho biết, hiện tại trên địa bàn mưa vẫn đang rất lớn. Trước mắt địa phương đợi bớt mưa để làm cầu phao đảm bảo lưu thông trước mắt cho người dân.

Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Giáo viên Mỹ học cách sử dụng súng.

Giáo viên Mỹ học bắn súng để bảo vệ trường lớp

GD&TĐ -Sau hàng loạt vụ tấn công xả súng nhằm vào trường học tại Mỹ, nhiều giáo viên nước này đã đăng ký khóa đào tạo sử dụng súng. Tuy nhiên, các khóa học này đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.
Tiết mục biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”.

Xúc động Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành 2022” tri ân cha mẹ mùa Vu Lan

Với nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu cùng các chia sẻ sâu lắng, giàu cảm xúc của các khách mời, Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” mùa Vu Lan 2022 đã truyền tải đến người xem thông điệp ý nghĩa về sự tri ân, lòng biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.
Học viên Trường Trung cấp nghề Hồng Ngự, Đồng Tháp trong giờ thực hành.

Nâng chất nguồn nhân lực từ đào tạo nghề

GD&TĐ - Đồng Tháp là địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đi đầu trong công tác đào tạo nghề, đặc biệt là đào tạo nghề cho nguồn nhân lực tham gia xuất khẩu lao động tại nước ngoài.
Tường của nhà dân bị nứt do quá trình thi công đường Đông Tây 1 kéo dài.

Thanh Hóa: Hơn 150 hộ dân mòn mỏi chờ bồi thường nứt nhà

GD&TĐ - Hơn 150 hộ dân ở phường Trúc Lâm, Xuân Lâm và xã Phú Lâm (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) bị nứt nhà do quá trình thi công tuyến đường Đông Tây 1 kéo dài, thế nhưng nhiều lần kiến nghị, người dân nơi đây vẫn chưa nhận được bồi thường.