Kon Tum: "Giờ học yêu thương" đong đầy tình cảm cho học trò

GD&TĐ - Nhằm hỗ trợ học sinh địa phương đang lưu trú ngoài tỉnh tiếp tục được học tập, ngành giáo dục Kon Tum kêu gọi cán bộ, giáo viên tham gia chương trình "Giờ học yêu thương".
Học sinh Kon Tum học trực tiếp trở lại sau thời gian học trực tuyến.
Học sinh Kon Tum học trực tiếp trở lại sau thời gian học trực tuyến.

Ngày 25/9, Sở GD&ĐT Kon Tum cho biết, đơn vị vừa có thư ngỏ về việc kêu gọi cán bộ, quản lý, giáo viên tình nguyện tham gia chương trình “Giờ học yêu thương”.

Theo bà Phạm Thị Trung, Giám đốc Sở GD&ĐT Kon Tum trong thời gian qua trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ngành GD&ĐT Kon Tum đã và đang xây dựng, tổ chức thực hiện nhiều phương án dạy học. Mỗi cơ sở giáo dục, mỗi giáo viên luôn chủ động, linh hoạt điều chỉnh kế hoạch dạy học để phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương.

Tuy nhiên, hiện nay Kon Tum vẫn còn một số học sinh đang lưu trú ngoài tỉnh chưa thể trở về trường để học tập do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh tiếp tục được học tập theo phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học”. Đồng thời chủ động các tình huống dạy học ứng phó với dịch bệnh, ngành giáo dục Kon Tum kêu gọi toàn bộ cán bộ, quản lý, giáo viên trên địa bàn tỉnh tình nguyện tham gia chương trình “Giờ học yêu thương”.

Chương trình được tổ chức qua những tiết dạy trực tuyến, trên nền tảng Office 365 ở các môn học dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12.

“Mỗi tiết học, bài học được quý thầy cô giảng dạy sẽ gửi gắm tình cảm, sự quan tâm, yêu thương với các em học sinh trong tình hình dịch bệnh. Qua đó, giúp các em hoàn thành được các yêu cầu cần đạt của chương trình môn học/hoạt động giáo dục. Đơn vị luôn tin tưởng và hy vọng với sự chung sức, đồng hành của thầy cô giáo, cán bộ quản lý… ngành giáo dục Kon Tum sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022”, bà Phạm Thị Trung nói.

Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi Trường THCS Nghĩa Tân (Hà Nội). Ảnh: TG.

Gỡ khó cho thí sinh tự do

GD&TĐ - Theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, nhiều thí sinh tự do không cập nhật Quy chế nên không đến đăng ký để được cấp tài khoản theo thời hạn quy định.
Cuộc đời thú vị của nhà văn Andersen

Cuộc đời thú vị của nhà văn Andersen

GD&TĐ - Đọc cuốn “Chuyện đời tôi”, tuyển tập tự truyện, tư liệu, hồi ức và thư từ của đại văn hào người Đan Mạch Hans Christian Andersen (1805 - 1875), bạn đọc có thể hiểu thêm về cuộc đời của tác giả những câu chuyện cổ tích lung linh thời thơ ấu.
Gia đình hạnh phúc của Diva Mỹ Linh.

Đây là câu nói diva Mỹ Linh sợ nhất khi dạy com

GD&TĐ - Cả ba người con của diva Mỹ Linh đều đã trưởng thành và ít nhiều gặt hái được thành công nhất định. Nhưng nữ ca sĩ từng chia sẻ: Tôi sợ nhất câu nói “Con là niềm tự hào của gia đình”...
NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.