rssheader

25/02/2021

Vietnam Airlines xin lỗi vụ tiếp viên không tuân thủ quy định cách ly

Ngọc Trang (TH) - 02/12/2020, 18:25 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Sở Y tế TP.HCM cho biết đã yêu cầu ngưng hoạt động khu cách ly đoàn tiếp viên Hãng hàng không Vietnam Airlines ở quận Tân Bình từ ngày 26/11 sau khi phát hiện ca dương tính Covid-19. Sở Y tế TP.HCM cho biết đã yêu cầu ngưng hoạt động khu cách ly đoàn tiếp viên Hãng hàng không Vietnam Airlines ở quận Tân Bình từ ngày 26/11 sau khi phát hiện ca dương tính Covid-19.

Từ ngày 26/11, sau khi phát hiện ca dương tính Covid-19, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã yêu cầu ngưng hoạt động khu cách ly đoàn tiếp viên Hãng hàng không Vietnam Airlines ở quận Tân Bình.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, thực hiện theo hướng dẫn tại văn bản số 3951/CV-BCĐ của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 về việc áp dụng các biện pháp cách ly đối với tổ bay của các Hãng Hàng không, trong đó có Vietnam Airlines, tiếp viên D.V.H của Hãng sau khi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đã có kết quả xét nghiệm đủ 2 lần âm tính và được phép về nơi cư trú để tiếp tục cách ly theo quy định.

Việc tuân thủ các quy định cách ly tập trung và cách ly tại nơi cư trú luôn được Vietnam Airlines quán triệt đến từng cán bộ nhân viên. Tuy nhiên, do công tác quản lý, giám sát của Ban quản lý khu cách ly tập trung Đoàn Tiếp viên Vietnam Airlines phía Nam - 115 Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình chưa sát sao và ý thức chủ quan cá nhân, tiếp viên D.V.H đã vi phạm quy định cách ly là tiếp xúc với đồng nghiệp, bạn bè, người thân trong quá trình cách ly tập trung và tại nơi cư trú, đã lây nhiễm virus cho người khác.

Vietnam Airlines luôn xác định an toàn phòng chống dịch cho hành khách, cán bộ, nhân viên, phi công, tiếp viên và cộng đồng là ưu tiên số 1 và Hãng đang tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan để điều tra, xử lý tất cả các cá nhân, tổ chức căn cứ trên mức độ sai phạm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, Vietnam Airlines cũng làm việc với Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 và các Bộ, ngành liên quan để thắt chặt, nâng cao quy trình phòng chống dịch cho tổ bay sau khi thực hiện các chuyến bay quốc tế về Việt Nam nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm