rssheader

04/03/2021

Tỉnh Thừa Thiên – Huế tiếp nhận 67 công dân từ Lào về cách ly 

Minh Ngọc - 15/01/2021, 21:08 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
67 công dân từ Lào trở về được cách ly tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam. 67 công dân từ Lào trở về được cách ly tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam.

Toàn bộ 67 công dân được tiếp nhận đều trở về từ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và được Ban chỉ đạo Covid-19 tỉnh Quảng Trị tiếp nhận tại cửa khẩu Lao Bảo, sau đó bàn giao cho Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Mặc dù các công dân trở về trong đêm khuya, thời tiết giá rét song các cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh các lực lượng y tế đã làm các thủ tục tiếp nhận một cách chặt chẽ, chu đáo. Các phương tiện đưa đón và hành lý của các công dân đều được tiến hành phun khử trùng, các công dân được kiểm tra thân nhiệt một cách cẩn thận, đồng thời phải khai báo thông tin các nhân một cách nghiêm túc. 

Qua kiểm tra bước đầu, tất cả 67 công dân trở về đều có tình trạng sức khỏe tốt, không có trường hợp nào bị sốt, ho. Các công dân sẽ thực hiện cách ly tối thiểu 14 ngày và sẽ được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần và sẽ trao trả công dân nếu đủ điều kiện về tình hình sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế.

Trong quá trình cách ly, Bộ CHQS tỉnh sẽ bảo đảm ăn, uống theo tiêu chuẩn 80.000 đồng/người/ngày.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm