rssheader

16/01/2021

Tạm dừng công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích tại Rào Trăng

25/11/2020, 19:48 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội

Ngày 25/11, sau gần 10 ngày triển khai công tác đắp đập, nắn dòng Rào Trăng, tổ chức đào bới tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền), công tác tìm kiếm giai đoạn 3 ở lòng sông Rào Trăng đã hoàn tất. 

Trong giai đoạn này, các lực lượng đã tìm được 1 thi thể nạn nhân.

Kết thúc giai đoạn 3, lực lượng CNCH tìm thấy thêm 1 thi thể nạn nhân ở khu vực lòng sông Rào Trăng.

Sau khi sự cố sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 xảy ra vào ngày 12-10 đến nay hơn 40 ngày, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp, hiệp đồng với lực lượng Công an tỉnh, BĐBP và các đơn vị Sở, ngành địa phương.

Lực lượng CNCH đã huy động hàng trăm CBCS, nhiều phương tiện, máy móc như máy múc, máy xúc, máy đào, máy dò gỡ mìn, máy khoan, cắt bê tông; phối hợp với đội chó nghiệp vụ của trường Trung cấp 24 Biên phòng tổ chức tìm kiếm nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3.

Trong những ngày qua, lực lượng CNCH đã nỗ lực, dốc sức tìm kiếm các nạn nhân mất tích sau vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3.

Trung tá Phan Thắng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, các lực lượng CNCH phối hợp với chủ đầu tư thủy điện Rào Trăng 3 tìm thấy 6 thi thể công nhân, hiện còn 11 người vẫn đang mất tích.

Người thân các nạn nhân dõi theo công tác tìm kiếm của lực lượng CNCH tại hiện trường.

Ông Nguyễn Xuân Thành, Trưởng Ban điều hành thủy điện Rào Trăng 3 cho biết: “Đơn vị và lực lượng CNCH đã tích cực đào đến lớp đất nguyên thổ, đào sâu, đào kỹ, đào đến đâu có chứng giám của các lực lượng đến đó. Trong giai đoạn 3 tìm kiếm hơn một tuần dưới lòng sông Rào Trăng, chúng tôi đã cố gắng, trách nhiệm làm hết thời gian, buổi trưa ăn cơm tại hiện trường, nghỉ giải lao 15, 20 phút là quay trở lại tìm kiếm”.

Mưa lớn khiến mực nước sông Rào Trăng dâng cao, lực lượng CNCH tạm dừng công tác tìm kiếm từ ngày 25/11.

Ông Lê Văn Phùng (trú tỉnh Thanh Hóa), cha của một nạn nhân mất tích bày tỏ: “Qua mấy ngày vào hiện trường, tôi thấy các lực lượng Quân đội, Công an, Biên phòng cũng như các đơn vị tìm kiếm rất tích cực, trách nhiệm.

Tuy con trai tôi vẫn chưa tìm thấy nhưng gia đình tôi tin tưởng vào các lực lượng sẽ cố gắng tìm kiếm được con tôi và những người mất tích trong thời gian sớm nhất”.

Hiện có 6 thi thể đã được tìm thấy, 11 người vẫn đang mất tích sau vụ sạt lở tại Rào Trăng 3.

Hiện nay, do mưa lớn khiến mực nước sông Rào Trăng dâng cao với độ sâu trung bình từ 1,5 đến 2m, lưu tốc dòng chảy khoảng 30, 40 m3/giây. 

Do điều kiện thời tiết không ủng hộ, vì vậy các lực lượng tìm kiếm đã đề xuất với Ban Chỉ đạo CNCH tỉnh Thừa Thiên Huế cho phép các lực lượng tạm dừng để chuyển sang giai đoạn 4.

Theo cand.com.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm