Vụ thủy điện Rào Trăng 3: Tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 6 và nhiều vật dụng

GD&TĐ - Lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 6 trong vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 làm 17 người chết và mất tích xảy ra hôm 12/10.
Công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng đang được gấp rút triển khai. Ảnh: Báo Giao Thông ảnh 1
Công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng đang được gấp rút triển khai. Ảnh: Báo Giao Thông

Thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, khoảng 16h chiều 22/11, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tìm thấy thi thể nạn nhân trong vụ Rào Trăng 3. Đây là thi thể đầu tiên tìm thấy dưới lòng sông Rào Trăng, và là nạn nhân thứ 6 được tìm thấy trong vụ sạt thủy điện Rào Trăng 3 làm 17 người chết và mất tích xảy ra hôm 12/10.

Trong ngày 22/11, lực lượng cứu hộ đã đào, đắp khoảng 360m3 khối lượng đất đá. Lực lượng chức năng đã tìm thấy các vật dụng của nhà nghỉ công nhân (khung sắt, mái tôn, ván nằm...) và vật dụng cá nhân (áo quần, chiếu, dép, xe máy...)

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã trực tiếp lên hiện trường kiểm tra tiến độ, động viên và tặng quà các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ tìm kiếm tại thuỷ điện Rào Trăng 3.

Ông Hoàng Việt Cường, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, lực lượng cứu hộ cứu nạn đang đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại dưới lòng sông Rào Trăng theo phương pháp đảo ngói. Theo đó, lực lượng cứu hộ được chia thành 2 mũi: một mũi từ thượng lưu về phía hạ lưu, một mũi từ hạ lưu ngược về phía thượng lưu.