rssheader

28/07/2021

Sơn La: Dừng tiệc cưới, hoạt động kinh doanh không cần thiết từ 0h00’ ngày 4/5

Ngọc Diệp - 03/05/2021, 20:43 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Đường phố Sơn La vắng vẻ người đi lại Đường phố Sơn La vắng vẻ người đi lại

Theo đó, UBND thành phố Sơn La yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, đoàn thể thành phố; UBND các xã, phường nghiêm túc chỉ đạo không để các hoạt động tập trung đông người không cần thiết diễn ra trên địa bàn. Bắt buộc mọi người đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và tại nơi công cộng.

Tp. Sơn La cũng yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân khi từ ngoại tỉnh trở về, nhất là sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 bắt buộc phải thực hiện khai báo y tế.

Cùng với đó, Tp. Sơn La yêu cầu kiểm soát chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh, các chuyên gia vào địa bàn làm việc: Sau khi kết thúc thời gian cách ly tập trung, tiếp tục thực hiện nghiêm việc giám sát y tế, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo tại nhà hoặc nơi cư trú. Đồng thời yêu cầu hạn chế tiếp xúc với người xung quanh, thường xuyên áp dụng các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị, đoàn thể thành phố; Chủ tịch UBND các xã, phường chịu trách nhiệm về khai báo y tế của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động... thuộc phạm vi quản lý và theo phân cấp.

Đặc biệt, chính quyền Tp. Sơn La cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, xông hơi, mát xa, internet; tạm dừng các tiệc cưới, các cuộc liên hoan tập trung đông người trên địa bàn từ 0h00’ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm