rssheader

24/11/2020

Quảng Bình: Khẩn trương khôi phục cấp điện sau lũ lụt

Vĩnh Quý - 22/10/2020, 06:21 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Với phương châm "nước rút đến đâu, kiểm tra và xử lý đến đó" Điện lực Quảng Bình sẽ đóng điện phục vụ nhân dân sau khi nước lxu rút. Với phương châm "nước rút đến đâu, kiểm tra và xử lý đến đó" Điện lực Quảng Bình sẽ đóng điện phục vụ nhân dân sau khi nước lxu rút.

Ngày 22/10, Công ty Điện lực Quảng Bình cho biết, do ảnh hưởng của đợt lũ lịch sử, toàn tỉnh Quảng Bình có 1.428 trạm biến áp đang sa thải ngừng cấp điện với khoảng 186.872 hộ khách hàng mất điện trên địa bàn 8 huyện, thị xã và thành phố. Đặc biệt các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, các xã vùng Nam thị xã Ba Đồn bị ngập úng rất sâu gây mất điện trên diện rộng.

Với phương châm “nước rút đến đâu, khắc phục điện đến đó”, Công ty tập trung lực lượng ưu tiên khôi phục cấp điện cho các phụ tải quan trọng của tỉnh, trung tâm thành phố, thị xã, thị trấn; các bệnh viện, trung tâm y tế; các trạm bơm, xử lý nước sinh hoạt…

Căn cứ điều kiện thời tiết và mức lũ sẽ kiểm tra, khắc phục sự cố để từng bước khôi phục cấp điện cho các địa bàn khác trên tinh thần đảm bảo an toàn về người và thiết bị.

Ông Hoàn Hiếu Trung – Giám đốc Công ty cho biết: “Để thực hiện công tác khắc phục hậu quả lũ lụt một cách nhanh nhất nhằm phục vụ nhân dân sớm ổn định đời sống, gấp rút triển khai đồng bộ các phương án đã được duyệt, điều hành các Điện lực và Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế, tập trung nhân lực khẩn trương khôi phục cấp điện trong toàn tỉnh sau lũ lụt…”

Với sự chuẩn bị và đồng loạt triển khai khôi phục cấp điện, dự kiến đến chiều 21/10, sẽ cấp điện trở lại cho toàn bộ phụ tải quan trọng và khu vực trung tâm ở các địa bàn.  Trong vài ngày tới, dự kiến cơ bản khách hàng toàn tỉnh sẽ có điện, góp phần ổn định cuộc sống của nhân dân sau trận lũ “kỷ lục”.

Trước khi đóng điện lại, Giám đốc Công ty yêu cầu các Điện lực phối hợp với chính quyền địa phương thông báo trên loa cầm tay thời gian đóng điện để khách hàng biết, cùng nhau kiểm tra đường điện trong nhà nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân sau mưa lũ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm