rssheader

16/06/2021

Phụ huynh vào trường tấn công học sinh lớp 6: Bí thư TP. Điện Biên Phủ nói gì?

Minh Thịnh - 23/12/2020, 14:55 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Thời điểm học sinh bị tấn công được camera ghi lại Thời điểm học sinh bị tấn công được camera ghi lại

Chia sẻ với Báo GD&TĐ, ông Hà Quang Trung cho biết, cá nhân ông lấy làm tiếc khi sự việc xảy ra. Theo ông Trung, đối tượng chịu ảnh hưởng lớn nhất sau sự việc trên là các em học sinh, đặc biệt là em Triệu L.N.M.

“Khi mà cả xã hội người ta đang lên án hành vi xâm hại trẻ nhỏ; toàn xã hội đang nỗ lực xây dựng môi trường sống, môi trường học tập an toàn, lành mạnh và bổ ích để trẻ phát triển toàn diện thì vị phụ huynh kia lại có hành động đi ngược lại.

Nếu như anh ấy biết kiềm chế cảm xúc, biết giải quyết mâu thuẫn của con trẻ đúng cách thì đã không có sự việc xảy ra. Vấn đề tôi lo ngại nhất ở đây là người lớn sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đến tương lai con trẻ. Nếu các cháu không có nhận thức tốt thì sẽ dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực vì mặc cảm về bản thân, về sai lầm của người lớn, rồi sẽ ảnh hưởng đến việc học và tương lai sau này”, ông Hà Quang Trung chia sẻ.

“Tôi cũng rất chia sẻ với những vất vả, khó khăn của các thầy giáo, cô giáo, nhân viên bảo vệ trường học. Họ cũng đã rất cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, cố gắng xây dựng môi trường học tập an toàn. Vì thế thực lòng chúng tôi chẳng vui vẻ gì khi khởi tố người này, đình chỉ, kỷ luật người kia... Nói vậy không phải là bao che mà quan điểm vẫn là phải phê phán những hành động thiếu chuẩn mực, xử lý theo đúng pháp luật. Chỉ mong tất cả đều hiểu, cảm thông để rút kinh nghiệm cho các trường hợp khác sau này”, ông Trung cho biết thêm.

Trước đó, sáng ngày 9/12, học sinh Nguyễn Q.H. và Triệu L.N.M. (lớp 6A4, trường THCS Tân Bình, TP Điện Biên Phủ) có nảy sinh mâu thuẫn, xích mích với nhau. Sau khi tan học, em Nguyễn Q.H. có đấm vào mặt em Triệu L.N.M.

Đến khoảng 13 giờ 45 cùng ngày, phụ huynh học sinh Triệu L.N.M. là ông Triệu Ngọc Phương đến lớp 6A4 đánh học sinh Nguyễn Q.H. và yêu cầu học sinh H. ra ngoài khu vực trường. Khoảng 15 giờ cùng ngày, giáo viên dạy tiết 1 phát hiện sự việc và báo cáo Ban giám hiệu, Ban Giám hiệu nhà trường đã gọi 2 học sinh H. và M. lên để nắm bắt sự việc, kiểm tra tình hình sức khỏe của 2 học sinh và yêu cầu các em viết bản tường trình sự việc.

Khoảng 16 giờ, nhà trường đã mời phụ huynh của 2 học sinh đến trường để giải quyết vụ việc. Tại buổi làm việc hai bên gia đình đã thống nhất xin tự giải quyết tình cảm giữa hai gia đình. Gia đình em H. yêu cầu ông Triệu Ngọc Phương ngay buổi tối hôm đó đến nhà để giải quyết.

Tuy nhiên, tối hôm đó ông Phương không đến, nên ngày 11/12 ông Nguyễn Thanh Chương đã làm đơn tố cáo gửi đến Công an tỉnh Điện Biên cùng các cơ quan liên quan.

Ngày 21/12, Công an Tp. Điện Biên Phủ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Triệu Ngọc Phương (trú tại tổ 3 phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm