rssheader

28/07/2021

Hòa Bình cử đoàn công tác "đặc biệt" lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch

Trần Trọng - 21/07/2021, 18:08 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Đoàn công tác "đặc biệt" của tỉnh Hòa Bình chụp ảnh lưu niệm trước giờ lên đường Đoàn công tác "đặc biệt" của tỉnh Hòa Bình chụp ảnh lưu niệm trước giờ lên đường

Ngày 21/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hòa Bình tổ chức Lễ ra quân hỗ trợ TP Hồ Chí Minh.

Dự và phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Toàn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tinh thần tình nguyện, cống hiến của đội ngũ y, bác sĩ tình nguyện viên trong Đoàn công tác.

Ông Nguyễn Văn Toàn cũng gửi lời tri ân tới các “chiến sĩ" áo trắng của tỉnh không quản ngại khó khăn, gian khổ để lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch.

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Bộ Y tế đã quyết định huy động đội ngũ gần 10.000 cán bộ y tế trên toàn quốc tham gia chi viện để giúp TP Hồ Chí Minh ứng phó với diễn biến của dịch bệnh.

Với tinh thần xung kích, tình nguyện, chia sẻ những khó khăn của miền Nam ruột thịt, tỉnh Hòa Bình đã tích cực huy động ủng hộ vật tư, hàng hóa hỗ trợ TP Hồ Chí Minh gồm: 300 bộ quần áo bảo hộ chống dịch, 20.000 khẩu trang y tế, 300 khẩu trang N95, 300 kính giọt bắn.

Công đoàn ngành Y tế đã triển khai, lấy tinh thần tự nguyện, xung phong và lựa chọn được 26 cán bộ y tế của tỉnh để tham gia công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn Quận 5, TP Hồ Chí Minh từ ngày 21/7.

Các tình nguyện viên trước khi lên đường đã được tập huấn kỹ các kỹ năng về truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, được tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 và được xét nghiệm Realtime RT-PCR (100% âm tính) trước khi xuất phát.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm