rssheader

25/06/2021

Ấm áp không gian chợ Tết quê…

Vĩnh Quý - 21/02/2018, 18:05 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Những gian hàng chợ tết quê được tái hiện tại Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng vào ngày mồng 4 Tết. Những gian hàng chợ tết quê được tái hiện tại Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng vào ngày mồng 4 Tết.

Tết xưa được tái hiện bởi những gian hàng chuyên buôn bán dụng cụ lao động, sản phẩm nông sản hay là những quán bán các  loại bánh truyền thống, đồ ăn uống truyền thống của người dân ngày xưa…

Chợ tết quê là những gian hàng nông cụ được người dân mua bán nhằm chuẩn bị cho mình dụng cụ lao động cho một năm mới.

Những con thú đất, tò he hay ông Đồ viết chữ thư pháp cùng với những trò chơi dân gian được tái hiện lại.

Hay là những thứ bánh chưng, gạo nếp, thịt lợn… để phục vụ những ngày tết.

Chợ tết xưa được tổ chức thu hút sự tò mò chú ý của du khách là người nước ngoài đến với Phong Nha – Kẻ Bàng. Ở đó họ không chỉ cảm nhận vẻ ấm cúng của ngày tết cổ truyền Việt Nam mà còn được thưởng thức những món ăn dân dã, đậm đà của người dân Việt Nam.

Một gian hàng bán nông sản, đó chính là sản phẩm mà người dân làm được mang ra bán tại chợ tết ngày xưa.

Du khách Buenos Aires đến từ Argentina tâm sự: Đến Việt Nam lần này đúng vào dịp cổ truyền của dân tộc các bạn chúng tôi thấy rất thú vị.

Tết xưa không thiếu những hình ảnh của ông thầy đồ cho chữ…

Chúng tôi rất ấn tượng với Tết quê của các bạn bởi ở đó chúng tôi có thể hiểu thêm những nét văn hóa đặc trưng của người dân bản địa bằng không gian, hiện vật cụ thể chứ không phải tưởng tượng thông qua lời thuyết minh của hướng dẫn viên.

Chúng tôi sẽ trở lại đây cùng bạn bè để cảm nhận và thưởng thức hương vị đặc biệt của tết cổ truyền các bạn… Buenos Aires nói.

Du khách thưởng thức các loại bánh tại chợ tết quê.

Tò He, một trong những thứ mà trẻ con ngày xưa rất thích… được tái hiện tại chợ tết quê.

Ông Lê Thanh Lợi, giám đốc trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng cho biết: Đây là lần thứ 3 chúng tôi tổ chức và sẽ tiếp tục tổ chức vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc bởi hơn hết ở đó sẽ giúp du khách trong nước và quốc tế cảm nhận ấm áp của ngày tết cổ truyền khi đến tham quan tại Phong Nha –Kẻ Bàng này.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm