rssheader

22/10/2020

Vườn ươm những hy vọng

Ghi chép của Kiều Mai - 22/02/2018, 09:51 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
 Vườn ươm những hy vọng

Bệnh viện - vườn hoa mật ngọt

Bệnh viện giờ đã trở thành vườn hoa tạo mật ngọt, đúng như lời vị Giám đốc đã gắn bó hai thập kỷ tại đây khẳng định, với ý nghĩa đầy đủ nhất của từ này.

Với cương vị Giám đốc bệnh viện, trải qua nhiều thăng trầm, thầy thuốc nhân dân Nguyễn Đình Dũng đã vô cùng hạnh phúc khi năm 2017 là một năm thành công nhất trong suốt hai thập kỷ qua. Điểm nhấn là trong đợt dịch sốt xuất huyết (SXH) mùa hè-thu 2017, bệnh viện Dệt May đã điều trị thành công cho 2000 bệnh nhân, an toàn tuyệt đối, không có ca nào nguy kịch hoặc tử vong. Thành công này không chỉ mang lại uy tín cho bệnh viện, sự tin tưởng và yêu thương, gắn bó của bệnh nhân, mà còn là doanh thu vượt trội, với số lãi lên 3 tỷ đồng cho riêng đợt điều trị dịch SXH.

Ngay trong tháng 1.2018, bệnh viện đã đầy ắp việc với những đơn hàng mới. Nếu như những năm trước bệnh viện Dệt May vất vả trong việc tìm nguồn bệnh nhân điều trị, cũng như nguồn bệnh nhân chăm sóc trong nhóm thẻ bảo hiểm y tế, thì tới nay, không những nhiều bệnh nhân tìm đến, nhiều đối tác chiến lược đăng ký bảo hiểm y tế cho toàn bộ CBNV của họ, mà thậm chí một số nguồn từng rút thẻ bảo hiểm chuyển đi bệnh viện khác, nay đã quay trở lại. Số thẻ bảo hiểm y tế đăng ký ở bệnh viện Dệt May hiện là 45.000 thẻ. Sắp tới, khi bệnh viện ký kết với một số đối tác chiến lược, số thẻ sẽ tăng lên tới 60.000 thẻ.

Bệnh viện như một vườn ươm tốt

Trong những năm gần đây, hoạt động với hình thức tự chủ hoàn toàn, bệnh viện Dệt May không chỉ là một bệnh viện đơn thuần, mà còn là một doanh nghiệp, cách thức tổ chức được sắp xếp lại, bền vững và hiệu quả hơn. Tự hào nhìn lại 2 thập kỷ qua, bác sỹ Nguyễn Đình Dũng vui vẻ chia sẻ: “Có những lúc sức ép về tổ chức, về kinh tế tưởng như nghẹt thở. Nhưng sức ép càng lớn, chúng tôi càng vững vàng. Trong sóng gió kinh khủng nhất, chúng tôi vẫn chèo lái được con thuyền hướng tới mục tiêu. Nay ở tuổi 65, tôi đã có thể yên tâm để nghỉ ngơi bất kể lúc nào, bởi đã tạo được nguồn vốn lớn của bệnh viện dành cho thế hệ kế tiếp.”

Trong năm 2018, bệnh viện Dệt May tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất mới. Một khu nhà 2 tầng sẽ được xây dựng làm phòng Xét nghiệm hiện đại. Đội ngũ y sỹ cũng đào tạo nâng cao trình độ, nhiều bác sỹ được đào tạo trình độ tiến sỹ cũng đã trở về tiếp tục phục vụ tại bệnh viện.

Bệnh viện luôn đầy ắp việc, hoạt động trong không khí khẩn trương, tràn đầy sinh lực và cho dù trong lúc có dịch bệnh hoành hành, bệnh nhân quá đông nhưng vẫn được điều phối nhịp nhàng, không có tình trạng rối loạn.

Đội ngũ cán bộ chủ chốt cho tương lai cũng đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, chuyển giao tốt và suôn sẻ. Lứa bác sỹ trẻ đã đảm nhiệm được những việc quan trọng, thực hiện những thủ thuật khó trong chuyên môn. Nhờ đó mà tinh thần làm việc của đội ngũ luôn ở mức cao.

Bệnh viện như một vườn ươm tươi tốt. Mọi người đều yên tâm và tin tưởng vào sự phát triển bền vững của bệnh viện. Hai mươi năm trước, mức lương CBNV bệnh viện chỉ từ 600 ngàn đồng/tháng, thì nay mức thu nhập đã lên tới 10 triệu đồng/người/tháng.

Sau năm 2017 thành công vượt trội, năm 2018 với Bệnh viện cũng hứa hẹn là một năm vững vàng và chắc chắn sẽ thu được những kết quả tốt đẹp. Uy tín được xây dựng nhiều năm qua đã đem lại thuận lợi qua tình hình đơn hàng liên tục đến với bệnh viện trong thời gian gần đây. Những mục tiêu cao đẹp, những kế hoạch sát sao của bệnh viện đều được cả đội ngũ thực hiện nhanh, gọn, hiệu quả, giữ vững tác phong dứt khoát, quyết liệt và rõ ràng, minh bạch. Đó là một “bí quyết” làm nên thương hiệu Bệnh viện Dệt May.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm