Kinh hãi với những con chuột siêu khổng lồ trên thế giới

Những con chuột có kích thước siêu khủng, có thể gây sợ hãi cho mọi người nếu tình cờ bắt gặp và đồng thời cũng là kẻ phá hoại vô cùng nguy hiểm.
Kinh hãi với những con chuột siêu khổng lồ trên thế giới

Những con chuột bình thường đã là mối hiểm họa vô cùng khủng khiếp với mùa màng và cuộc sống của mọi người và nếu kích thước của chúng lớn hơn, thậm chí sự đe dọa còn ghê gớm hơn.

Kinh hãi với những con chuột siêu khổng lồ trên thế giới ảnh 1
Nhà nghiên cứu Justin Holloway khẳng định một loài chuột khổng lồ đã được tìm thấy tại vùng Swindon, Wilshere, Vương quốc Anh. Chúng có thể dài tới 20 inch và khả năng phá hoại hơn nhiều lần so với các loài chuột thông thường.
Kinh hãi với những con chuột siêu khổng lồ trên thế giới ảnh 2
Cục môi trường Tehran, Iran phải điều các đội lính bắn tỉa đi tiêu diệt những con chuột khổng lồ đang chạy loạn khắp 26 quận của thành phố.

"Cơn lốc" chuột khổng lồ đã xuất hiện tại nhiều nơi trên thế giới như Iran, Nam Phi, Anh ... Thậm chí Cục môi trường Tehran, Iran đã phải điều động các đội lính bắn tỉa để ngăn chặn cuộc phá hoại của chúng tại khắp 26 quận của thành phố.

Kinh hãi với những con chuột siêu khổng lồ trên thế giới ảnh 3
Một người dân bên cạnh đàn chuột có kích thước khác thường

Tại Nam Phi, loài chuột khổng lồ từng gây ra cái chết thương tâm của hai em bé ở một thị trấn nghèo vào hồi năm 2011. Kích thước của con chuột này được mô tả là "hơn cả một con mèo".

Kinh hãi với những con chuột siêu khổng lồ trên thế giới ảnh 4
Thủ phạm gây ra cái chết thương tâm của hai em bé Nam Phi
Kinh hãi với những con chuột siêu khổng lồ trên thế giới ảnh 5
Kích thước của con chuột khiến nhiều người không tin vào mắt mình
Kinh hãi với những con chuột siêu khổng lồ trên thế giới ảnh 6
Nhiều con chuột có thể to bằng chó nhà
Kinh hãi với những con chuột siêu khổng lồ trên thế giới ảnh 7
Người dân phải rất vất vả để đánh bẫy chúng

Con chuột khổng lồ có chiều dài lên đến 40cm, không tính phần đuôi, đã gặm xuyên bức tường bê tông để đột nhập và nhà bếp của gia đình ông Bengtsson-Korsås ở Solna, miền tây bắc Thụy Điển. Gia đình này đã phải nhờ cậy đến sự giúp đỡ của các nhân viên chuyên nghiệp dùng bẫy công nghiệp để bắt được nó.

Kinh hãi với những con chuột siêu khổng lồ trên thế giới ảnh 8
Hình ảnh một con chuột khổng lồ được đăng trên tờ báo Nga Expresnaia Gazeta.
Kinh hãi với những con chuột siêu khổng lồ trên thế giới ảnh 9
Một người dân khoe chiến tích diệt chuột của mình

Nhiều giả thiết đã được đưa ra về nguyên nhân mang lại kích thước khổng lồ cho những con chuột này. Có người cho rằng phóng xạ từ các nhà máy bị rò rỉ được loài vật này hấp thụ và khiến chúng có thể tăng thêm sức mạnh cũng như kích thước. 

Ngoài ra, một giả thiết khác khẳng định tồn tại một loài chuột từ thời cổ đại và là tiền thân của những con vật khổng lồ hiện tại. Tuy nhiên, tất cả đều là giả thiết, các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích lý do chính xác cho "cơn lốc" chuột siêu lớn trên thế giới.

Theo VTC
Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.