Kinh hãi phát hiện nhện độc nhất thế giới lẩn trốn trong nải chuối mua ở siêu thị

Một người đàn ông sống tại Anh đã có phen kinh hãi khi phát hiện con nhện thuộc loại độc nhất thế giới đang lẩn trốn bên trong nải chuối mà ông đã mua ở một siêu thị.
Kinh hãi phát hiện nhện độc nhất thế giới lẩn trốn trong nải chuối mua ở siêu thị

Neil Langley, 53 tuổi, đã mua trái cây ở siêu thị tại thị trấn Tipton (hạt West Mindlands, Anh) nhưng không phát hiện thấy một con nhện độc thuộc loài phoneutria (thường được gọi là “nhện lang thang”) lẩn trốn bên trong một nải chuối. Cho đến tận ngày hôm sau khi định lấy chuối để ăn, Langley mới kịp phát hiện ra sinh vật đáng sợ này.

 
Con nhện cực độc được ông Langley phát hiện thấy trên nải chuối mình mua ở siêu thị

Con nhện cực độc được ông Langley phát hiện thấy trên nải chuối mình mua ở siêu thị

“Tôi mua một loạt trái cây, gồm một nải chuối tại siêu thị và đặt nó trong túi, nhưng không phát hiện ra con nhện cho đến ngày hôm sau”, Langley chia sẻ.

“Ban đầu tôi nhìn thấy một thứ gì đó màu xám di chuyển và nhận ra đó là một con nhện. Đó không phải là một con nhện bình thường có ở Anh mà nó khá lớn”, Langley cho biết thêm. “Tôi đã dùng hộp nhựa để bắt nó lại và tranh luận với các đồng nghiệp về con nhện này, cho đến khi một đồng nghiệp của tôi là một người yêu động vật đã nhận ra đây là một con nhện cực độc”.

Cuối cùng Langley đã nhờ đến sự giúp đỡ của Hiệp hội Hoàng gia về phòng, chống bạo lực với động vật, một tổ chức bảo vệ động vật tại Anh, và những chuyên gia của tổ chức này đã mang con nhện độc đi.

Sau sự việc Langley cho biết ông vẫn sẽ tiếp tục mua chuối ở siêu thị như trước đây, nhưng sẽ cẩn thận và chú ý hơn trước khi chạm vào những nải chuối.

Phía đại diện của siêu thị cho biết trường hợp gặp phải như của ông Langley là cực kỳ hiếm: “Chúng tôi bán ra khoảng một tỷ trái chuối mỗi năm và chúng được xịt, rửa, kiểm tra bằng tay về chất lượng hàng ngày trước khi được vận chuyển đến Anh. Chúng tôi muốn trấn an khách hàng rằng việc tìm thấy một con nhện là rất thấp và khả năng một con nhện nhiệt đới có thể sống sót bên ngoài khí hậu ấm áp của chúng là rất thấp”.

Được biết loài nhện phoneutria là một trong những loài nhện độc nhất thế giới, chủ yếu sống tại một số khu vực ở Nam Mỹ như Brazil, Costa Rica... còn số chuối mà Langley đã mua là chuối được nhập khẩu từ Nam Mỹ và có vẻ như con nhện độc này đã thực hiện một “chuyến du lịch” từ Nam Mỹ đến tận châu Âu.

 
Ông Langley vẫn giữ thói quen mua chuối từ siêu thị bất chấp sự việc xảy ra

Ông Langley vẫn giữ thói quen mua chuối từ siêu thị bất chấp sự việc xảy ra

Một con nhện lang thang có nọc độc đủ giết chết một người trưởng thành chỉ vài giờ sau một lần cắn và từng được sách kỷ lục Guinness công nhận là loài nhện độc nhất thế giới.

Theo Dân trí
Ảnh: CNN.

Thông tin mới nhất về bão Mawar

GD&TĐ - Ngày 28/5, cơ quan thời tiết Philippines cho biết bão Mawar (có tên Betty ở Philippines) đã giảm tốc khi đi qua biển nước này.