Kinh hãi hàng triệu sinh vật lúc nhúc "đổ bộ" bờ Tây nước Mỹ

Hàng triệu sinh vật lạ có hình thù kỳ dị đã đổ bộ về các bờ biển phía Tây nước Mỹ khiến cho người dân địa phương thực sự cảm thấy kinh hãi. 
Kinh hãi hàng triệu sinh vật lúc nhúc "đổ bộ" bờ Tây nước Mỹ
Kinh hãi hàng triệu sinh vật lúc nhúc "đổ bộ" bờ Tây nước Mỹ ảnh 1

Hàng ngàn sinh vật nhỏ có hình thù giống sứa đã đổ bộ vào bờ biển ở bang Oregon, California và Washington của Mỹ.

Chúng lúc nhúc trong cát ướt hoặc đè lên nhau vì quá đông. Chúng bò lên các chỏm đá và dần di chuyển vào sâu trong bờ.

Loại sinh vật lạ này được biết đến với cái tên velella velella, có kích thước nhỏ khoảng 10cm và thân trong giống sứa.

Chúng thường trôi nổi trên mặt biển và sẽ bị gió mạnh thổi dạt vào bờ bởi "cánh buồm" màu xanh trong trên lưng của chúng.

Theo các chuyên gia, năm nay có quá nhiều velella velella trên các bãi biển một cách bất thường, bao gồm bãi biển Seaside, Manzanita, Astoria và Rockaway.

Velella velella không phải là sứa nhưng cũng có liên quan với họ nhà sứa. Tuy nhiên chúng không hề gây hại cho con người.

Tuy nhiên các chuyên gia tại Đại học bang Oregon đã cảnh báo không nên đi chân trần và dẫm lên chúng vì chúng có chứa một chất độc thần kinh nhẹ.

Nhiều người cho rằng các sinh vật lạ này sẽ làm cho bãi biển trở nên đẹp hơn vì màu sắc của nó, tuy nhiên người dân địa phương ở đây lại kêu rằng mùi của chúng lại cực kỳ kinh khủng chứ không được "thơm tho" như vẻ bề ngoài...

"Khi chúng bắt đầu thối rữa, thực sự chúng sẽ bốc mùi rất ghê", một người dân sống gần bãi biển Seaside đã chia sẻ điều này trên Facebook.

Chúng sẽ có mùi như cá thối khi bị phân hủy và phải mất đến vài ngày mới có thể hết mùi.

Chính vì vậy khi có sự xuất hiện của chúng, người dân địa phương luôn cảm thấy kinh hãi, nhất là khi xác của chúng có thể chất dày lên tới 6 inch (15 cm).

Theo vtc
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.