Kim Jong-un tươi cười xem diễn tập không quân

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un quan sát các cuộc diễn tập của không quân, trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang gia tăng.
Kim Jong-un tươi cười xem diễn tập không quân
kim-jong-un-tuoi-cuoi-xem-dien-tap-khong-quan

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chỉ đạo cuộc diễn tập không quân. Ảnh: KCNA

"Cuộc diễn tập tấn công và phòng thủ giữa các đơn vị kết hợp của quân đội Triều Tiên (KPA) đã được tổ chức tại ba hướng cùng một lúc", hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA hôm nay đưa tin, cho biết rằng lãnh đạo Kim Jong-un đã chỉ đạo cuộc diễn tập.

Hoạt động nhằm thúc đẩy tính sẵn sàng chiến đấu của binh lính, để bảo vệ Bình Nhưỡng trước các cuộc tấn công, KCNA cho biết.

Cùng ngày, KCNA đăng một bài báo khác về việc ông Kim thị sát buổi tập trận đột xuất giữa lực lượng không quân và phòng không. Ông Kim đã gọi các phi công máy bay chiến đấu đến một sân bay mà không thông báo trước và kiểm tra kỹ năng của họ ngay tại chỗ.

"Như tôi đã nhấn mạnh trong mọi lần tôi thị sát buổi tập trận của phi công máy bay chiến đấu, việc bảo vệ không phận của đất nước không thể để bị ảnh hưởng bởi thời tiết và thời gian, và một cuộc chiến tranh hiện đại thường được tiến hành trong điều kiện tồi tệ nhất", ông nói.

Hãng thông tấn Triều Tiên không tiết lộ cuộc tập trận đột xuất nói trên được tiến hành vào hôm nào, nhưng hãng tin Hàn Quốc Yonhap suy đoán hoạt động nhiều khả năng diễn ra vào hôm 20/2.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên trong những tuần gần đây gia tăng vì vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa tầm xa của Triều Tiên. Washington, Seoul và các cường quốc khác trong khu vực đã thúc đẩy Liên Hợp Quốc ra các lệnh trừng phạt nặng nề hơn với Bình Nhưỡng.

kim-jong-un-tuoi-cuoi-xem-dien-tap-khong-quan-1

Kim Jong-un thị sát cuộc tập trận giữa lực lượng không quân và phòng không Triều Tiên. Ảnh: KCNA

Theo Vnexpress
Vaccine Pfizer - BioNTech Covid-19. (Ảnh: Getty Images)

Giải Nobel y học 2023 đã có chủ

GD&TĐ - Hai nhà khoa học được trao giải Nobel y học vì nghiên cứu tiên phong dẫn đến việc phát triển vaccine mRNA, giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19.
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.