Kiev yêu cầu Mỹ mở rộng sứ mệnh huấn luyện quân sự ở Ukraine

GD&TĐ - Ukraine đã đề nghị Mỹ mở rộng sứ mệnh huấn luyện cho lực lượng vũ trang Ukraine, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmitro Kubela cho biết trên truyền hình.
Binh sĩ Ukraine.
Binh sĩ Ukraine.

“Chúng tôi có hoạt động này trong chương trình nghị sự. Chúng tôi đã thông báo với phía Mỹ và họ đã bắt đầu làm việc. Đây là sự mở rộng sứ mệnh huấn luyện của Quân đội Mỹ cho lực lượng vũ trang Ukraine” – ông Kubela nói.

Theo ông, trong chuyến thăm Kiev, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã thống nhất có một cuộc họp giữa Ukraine – Mỹ.

“Hơn nữa, chúng tôi đã thảo luận về cách làm cho công cụ này hiệu quả hơn để nó trở thành vĩnh viễn và thành lập các cơ quan làm việc để vạch ra chương trình nghị sự giữa các cuộc họp của ủy ban” – ông Kuleba giải thích và nhấn mạnh trong chuyến thăm của ông Blinken, 2 bên đã thảo luận về việc khôi phục chức vụ đại diện đặc biệt của Mỹ tại Ukraine.

Trước đó, ông Kuleba và ông Blinken đã bàn bạc về khả năng đưa Mỹ tham gia vào các cuộc đàm phán Donbass.

Trong chuyến thăm Ukraine, Ngoại trưởng Mỹ Blinken cũng có cuộc gặp với người đứng đầu nhà thờ chính thống Ukraine, lãnh đạo các phe quốc hội, Tổng thống Zelensky và Thủ tướng Denys Shmyhal.

Theo UAWire
Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

GD&TĐ - Hôm qua (9/8), công ty dầu khí Hungary MOL xác nhận nguồn cung dầu thô của Nga thông qua nhánh phía nam của đường ống Druzhba đã ngừng vài ngày trước. Công ty cho biết họ đã bắt đầu đàm phán để đảm nhận nghĩa vụ thanh toán phí vận chuyển.
Bà Park Soon-ae tại cuộc họp báo ngày 8/8.

Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc xin từ chức

GD&TĐ - Ngày 8/8, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae đã đệ đơn xin từ chức sau 34 ngày đảm nhiệm vị trí này do những đề xuất giáo dục của bà bị phản đối gay gắt.
Triển lãm “Gặp gỡ Đà Lạt” của 8 họa sĩ Bắc – Nam kéo dài 3 tháng tại Đà Lạt.

Kéo nghệ thuật lên cao nguyên Đà Lạt

GD&TĐ - Đà Lạt đang trở thành một trong những trung tâm văn hóa, khi giới nghệ thuật chọn nơi đây để tổ chức triển lãm và các hoạt động biểu diễn.
Người dân Tênh Phông đóng bầu, ươm mầm cây để trồng rừng.

Người Tênh Phông vực dậy 'kho báu xanh'

GD&TĐ -“Không biết bao nhiêu thế hệ nữa mới lại được ngắm rừng cây to xanh mướt như xưa. Nhưng nhất định từ nay chúng tôi sẽ cùng con, cháu bảo vệ tốt cho cánh rừng này. Rừng có xanh bà con mới sống khỏe”, ông Mùa Sua Thào khẳng khái nói.