Kiev yêu cầu Mỹ mở rộng sứ mệnh huấn luyện quân sự ở Ukraine

GD&TĐ - Ukraine đã đề nghị Mỹ mở rộng sứ mệnh huấn luyện cho lực lượng vũ trang Ukraine, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmitro Kubela cho biết trên truyền hình.
Binh sĩ Ukraine.
Binh sĩ Ukraine.

“Chúng tôi có hoạt động này trong chương trình nghị sự. Chúng tôi đã thông báo với phía Mỹ và họ đã bắt đầu làm việc. Đây là sự mở rộng sứ mệnh huấn luyện của Quân đội Mỹ cho lực lượng vũ trang Ukraine” – ông Kubela nói.

Theo ông, trong chuyến thăm Kiev, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã thống nhất có một cuộc họp giữa Ukraine – Mỹ.

“Hơn nữa, chúng tôi đã thảo luận về cách làm cho công cụ này hiệu quả hơn để nó trở thành vĩnh viễn và thành lập các cơ quan làm việc để vạch ra chương trình nghị sự giữa các cuộc họp của ủy ban” – ông Kuleba giải thích và nhấn mạnh trong chuyến thăm của ông Blinken, 2 bên đã thảo luận về việc khôi phục chức vụ đại diện đặc biệt của Mỹ tại Ukraine.

Trước đó, ông Kuleba và ông Blinken đã bàn bạc về khả năng đưa Mỹ tham gia vào các cuộc đàm phán Donbass.

Trong chuyến thăm Ukraine, Ngoại trưởng Mỹ Blinken cũng có cuộc gặp với người đứng đầu nhà thờ chính thống Ukraine, lãnh đạo các phe quốc hội, Tổng thống Zelensky và Thủ tướng Denys Shmyhal.

Theo UAWire
(Ảnh: Sputnik).

Độ tuổi nào con người hạnh phúc nhất?

GD&TĐ - Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra chìa khóa ẩn giấu dẫn đến hạnh phúc, nhưng nhiều người có thể phải chờ đợi mới có thể tận mắt chứng kiến.
Một hệ thống tên lửa phòng không của Nga.

Su-24m, MiG-29 và 42 UAV rơi trong ngày

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã bắn rơi Su-24m, MiG-29 và 42 UAV của Ukraine trong 24 giờ khi tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt.
Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda. (Ảnh: AFP)

Ba Lan dọa rút hỗ trợ

GD&TĐ - Mối quan hệ giữa 2 nước Ba Lan và Ukraine đã bị tổn hại do tranh cãi về việc bán sản phẩm nông nghiệp Ukraine ở thị trường Ba Lan.