Nhiều người Ấn Độ mắc “nấm đen” nguy hiểm khi số ca mắc Covid-19 lập kỷ lục mới
Hải Yến
GD&TĐ - Khi Ấn Độ đang chiến đấu với những kỷ lục về số ca mắc Covid-19, các bác sĩ ở đây đã xác nhận nhiều trường hợp bị nhiễm “nấm đen” (còn gọi là nấm mucor) gây chết người.
Người thân chuẩn bị chôn cất một bệnh nhân bị "nấm đen".
Các trường hợp mắc “nấm đen” xảy ra như một tác dụng phụ ở những bệnh nhân đang phục hồi sau khi nhiễm virus corona. Bệnh viện Sir Ganga Ram của Delhi đã xác nhận tìm thấy 6 ca mắc “nấm đen” trong 2 ngày qua.
“Việc sử dụng steroid trong điều trị covid cộng với thực tế là nhiều bệnh nhân covid mắc tiểu đường có thể là những lý do khiến số ca nhiễm nấm đen gia tăng trở lại. Những bệnh nhân covid có miễn dịch kém dễ bị bệnh nhiễm trùng chết người này” – Tiến sĩ Ajay Swaroop, Trưởng khoa Tai mũi họng tại bệnh viện trên cho biết.
“Theo các báo cáo trên khắp Ấn Độ, gần 85% bệnh nhân mắc ‘nấm đen” nhiễm covid có tiền sử lượng đường trong máu cao và sử dụng nhiều steroid” – truyên gia bệnh truyền nhiễm, tiến sĩ Atul Patel nói.
Sự gia tăng bệnh nhân nhiễm “nấm đen” không chỉ xuất hiện ở New Delhi mà còn ở một số bang khác như Gujarat và Maharashtra.
Trong khi đó hôm nay (7/5), Ấn Độ lại lập kỷ lục đáng báo động về số ca mắc Covid-19 mới với 414.000 ca và 3.915 ca tử vong trong 24 giờ qua. Tổng số ca mắc Covid-19 ở đây đã vượt 21,4 triệu và số ca tử vong liên quan là hơn 234 ngàn người.
GD&TĐ - Cựu Giám đốc FBI J. Edgar Hoover mô tả “Ma” Barker là “bộ não tội phạm xấu xa, nguy hiểm và tháo vát nhất trong thập kỷ”. Tuy nhiên, các con trai của bà và thành viên băng đảng Barker-Karpis phủ nhận “Ma” đóng vai trò quan trọng trong các vụ cướp ngân hàng, bắt cóc tống tiền chấn động nước Mỹ.
GD&TĐ - Mỹ dự kiến sẽ sớm tuyên bố việc mua hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tiên tiến từ tầm trung đến tầm xa cho Ukraine – một số hãng tin cho biết khi dẫn nguồn thân cận với vấn đề này.
GD&TĐ - Nhóm các quốc gia phát triển G7 sẽ công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng của Nga trong các biện pháp trừng phạt rộng rãi hơn đối với Moscow vì cuộc chiến ở Ukraine – Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết hôm qua (26/6).
GD&TĐ - Nhiều người thiệt mạng và 60 người khác bị thương sau khi một sân vận động đấu bò bằng gỗ bị sập hôm qua (26/6) tại El Espinal, Colombia. Trong khi sự cố xảy ra, một con bò tót đã trốn vào các đường phố của thị trấn.
GD&TĐ - Theo đài BBC, những người thợ đào vàng ở Yukon - lãnh nguyên băng giá Tây Bắc Canada - đã khai quật được một xác ướp voi ma mút lông xoắn con hoàn toàn nguyên vẹn.
GD&TĐ -Tổng thống Nga Vladimir Putin trong lần xuất hiện hiếm hoi tại Diễn đàn Kinh doanh BRICS tuyên bố, các nước trong khối gồm Nga, Trung Quốc, Brazil, Ấn Độ và Nam Phi đang xây dựng một hệ thống tài chính quốc tế mới.
GD&TĐ - Đây là nơi được sách kỷ lục Guinness công nhận danh hiệu khách sạn lâu đời nhất thế giới. Hơn 1.000 năm, con số không hề nhỏ đối với bất kỳ công trình kiến trúc nào bởi tác động của nhiều yếu tố.
GD&TĐ - Hôm nay (26/6), Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã chào mừng các nhà lãnh đạo của Nhóm 7 nền dân chủ giàu có (G7) dự Hội nghị thượng đỉnh kéo dài 3 ngày ở Bavaria Alps. Hội nghị dành nhiều thời gian nói về cuộc chiến ở Ukraine và những hậu quả sâu rộng của nó.
GD&TĐ - Ukraine có thể hy vọng được gia nhập EU không sớm hơn năm 2029 – một quan chức cấp cao của chính phủ Ukraine phụ trách hội nhập châu Âu cho hay.
GD&TĐ - Thủ tướng Anh Boris Johnson đã nêu một lý do có thể khiến ông từ chức. Nói với đài BBC hôm qua (25/6), ông John cho biết bất kỳ quyết định nào của nội các mang nghĩa ‘bỏ rơi’ Ukraine trong cuộc chiến chống Nga sẽ khiến ông ‘ra đi’.
GD&TĐ - Ủy ban châu Âu đã chuẩn bị một văn bản cho phép Nga vận chuyển hàng hóa bị cấm vận đến Kaliningrad qua Lithuania (Litva) – thành viên nghị viện châu Âu từ Lithuania Petras Auštrevičius tuyên bố trên trang Facebook của mình.
GD&TĐ - Tổng giám đốc Tập đoàn Vũ trụ Roscosmos của Nga Dmitry Rogozin cho biết các doanh nghiệp của họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt tên lửa Sarmat và trung đoàn đầu tiên sẽ thực hiện nhiệm vụ chiến đấu trước cuối năm nay tại lãnh thổ Krasnoyarsk.
GD&TĐ - Cảnh sát Na Uy đã tiến hành một cuộc điều tra khủng bố về vụ xả súng khiến 2 người chết và nhiều người bị thương tại trung tâm thành phố Oslo vào sáng sớm hôm nay (25/6).
Hôm 24/6, Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck nói với tờ Der Spiegel rằng nước này có thể bị buộc phải đóng cửa toàn bộ các lĩnh vực công nghiệp nếu tình trạng thiếu khí đốt tự nhiên toàn quốc xảy ra.