Nhiều người Ấn Độ mắc “nấm đen” nguy hiểm khi số ca mắc Covid-19 lập kỷ lục mới

GD&TĐ - Khi Ấn Độ đang chiến đấu với những kỷ lục về số ca mắc Covid-19, các bác sĩ ở đây đã xác nhận nhiều trường hợp bị nhiễm “nấm đen” (còn gọi là nấm mucor) gây chết người.
Người thân chuẩn bị chôn cất một bệnh nhân bị "nấm đen".
Người thân chuẩn bị chôn cất một bệnh nhân bị "nấm đen".

Các trường hợp mắc “nấm đen” xảy ra như một tác dụng phụ ở những bệnh nhân đang phục hồi sau khi nhiễm virus corona. Bệnh viện Sir Ganga Ram của Delhi đã xác nhận tìm thấy 6 ca mắc “nấm đen” trong 2 ngày qua.

“Việc sử dụng steroid trong điều trị covid cộng với thực tế là nhiều bệnh nhân covid mắc tiểu đường có thể là những lý do khiến số ca nhiễm nấm đen gia tăng trở lại. Những bệnh nhân covid có miễn dịch kém dễ bị bệnh nhiễm trùng chết người này” – Tiến sĩ Ajay Swaroop, Trưởng khoa Tai mũi họng tại bệnh viện trên cho biết.

“Theo các báo cáo trên khắp Ấn Độ, gần 85% bệnh nhân mắc ‘nấm đen” nhiễm covid có tiền sử lượng đường trong máu cao và sử dụng nhiều steroid” – truyên gia bệnh truyền nhiễm, tiến sĩ Atul Patel nói.

Sự gia tăng bệnh nhân nhiễm “nấm đen” không chỉ xuất hiện ở New Delhi mà còn ở một số bang khác như Gujarat và Maharashtra.

Trong khi đó hôm nay (7/5), Ấn Độ lại lập kỷ lục đáng báo động về số ca mắc Covid-19 mới với 414.000 ca và 3.915 ca tử vong trong 24 giờ qua. Tổng số ca mắc Covid-19 ở đây đã vượt 21,4 triệu và số ca tử vong liên quan là hơn 234 ngàn người.

Theo Sputnik
Tổng thống Ukraine tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc phản công trong mùa đông.

Lời thề của ông Zelensky bị nghi ngờ

GD&TĐ - Theo Tổng thống Zelensky, Kiev sẽ tiếp tục cuộc phản công vào mùa thu và suốt mùa đông. Nhưng Ukraine có đủ nguồn lực cho việc đó không?