'Kiev tính toán vô hiệu hóa Hạm đội Biển Đen'

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine - ông Oleksiy Danilov vừa đưa ra tuyên bố đáng chú ý.
'Kiev tính toán vô hiệu hóa Hạm đội Biển Đen'

"Việc vô hiệu hóa Hạm đội Biển Đen sẽ giúp Ukraine giành được chiến thắng cuối cùng trước Nga, trong bối cảnh nước này không đủ khả năng chống lại các công nghệ tiên tiến của phương Tây", ý kiến trên được ông Danilov đưa ra trong một cuộc trả lời phỏng vấn.

Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia (NSDC) đã chia sẻ với người dân Ukraine tầm nhìn của ông về tình hình cuộc chiến, đồng thời nói về khả năng làm suy yếu Moskva để đạt được “chiến thắng hoàn toàn”.

Theo ông Danilov, để làm được điều này, có lẽ cần phải tiêu diệt một phần Hạm đội Biển Đen và vô hiệu hóa sức chiến đấu của toàn bộ - đây là nhiệm vụ hoàn toàn có thể giải quyết được đối với Ukraine hiện đại, quốc gia nhận vũ khí từ phương Tây.

Ông Danilov khẳng định sau khi mất hạm đội, chính Moskva sẽ phải bắt đầu tìm cách thoát khỏi cuộc chiến, và ở đây Kyiv có thể đưa ra những điều kiện của riêng mình.

"Việc vô hiệu hóa toàn bộ hoặc một phần Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga là nhiệm vụ có thể giải quyết được, điều này sẽ đẩy nhanh đáng kể quá trình tìm kiếm lối thoát khỏi cuộc chiến đang căng thẳng", ông Danilov chia sẻ tầm nhìn của mình.

Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine - ông Oleksiy Danilov. ảnh 1
Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine - ông Oleksiy Danilov.

Ngoài ra theo vị quan chức Kyiv, nếu vô hiệu được Hạm đội Biển Đen sẽ cho thấy hạm đội thiếu khả năng chống lại các công nghệ tiên tiến của phương Tây mà Mỹ và các đồng minh khác đang cung cấp cho Ukraine.

Nhìn chung ông Danilov khẳng định rằng vũ khí của đối phương không thể sánh được với phương Tây, do vậy ưu thế chiến trường sẽ ngày càng nghiêng về phía Ukraine và đích đến là thắng lợi cuối cùng.

Nhưng trước hết, theo ông Danilov, phương Tây nên cung cấp cho Ukraine lượng lớn vũ khí hiện đại thay vì với số lượng nhỏ giọt như hiện nay.

Tên lửa hành trình Storm Shadow của Ukraine tấn công quân cảng Sevastopol.

Theo Topwar
Các chỉ huy UAF lo ngại xảy ra binh biến.

Chỉ huy Kiev lo binh biến

GD&TĐ - Theo Cựu cố vấn Lầu Năm Góc, Đại tá Douglas Macgregor, ông đã rất ngạc nhiên bởi cách chỉ huy của các tướng lĩnh Ukraine gần đây.