Anh bất mãn trước việc công bố sự thật về xe tăng Challenger 2 bị phá hủy

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Dù thừa nhận việc mất chiếc xe tăng Challenger 2 đầu tiên ở Ukraine, người Anh vẫn vô cùng không hài lòng với việc công bố sự thật này.
Anh bất mãn trước việc công bố sự thật về xe tăng Challenger 2 bị phá hủy

Theo báo chí Nga, phía Anh đã chính thức gửi lời phàn nàn tới văn phòng của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Cụ thể, Vương quốc Anh bày tỏ sự không hài lòng với việc công bố đoạn video về xe tăng Challenger 2, điều này bị cho là đã "gây ảnh hưởng nặng nề" đến tổ hợp công nghiệp quân sự Anh.

Giờ đây xe tăng của Anh không phải là “tốt nhất thế giới” và điều này được thể hiện rõ qua hình ảnh ghi nhận tại chiến trường.

Ngoài ra, Kyiv phải chịu trách nhiệm về tình trạng trên, bởi vì chính quyền Ukraine đã sử dụng những chiếc Challenger 2 một cách thiếu hợp lý.

"Người Anh không hài lòng với việc mất chiếc Challenger 2 đầu tiên, họ yêu cầu chính quyền Ukraine không đưa xe tăng của mình vào khu vực chiến sự ác liệt do lo ngại sẽ làm tổn hại đến hình ảnh của vũ khí được Anh sản xuất", truyền thông Nga cho biết.

Danh tiếng của xe tăng Challenger 2 đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau khi chịu tổn thất trên chiến trường Ukraine. ảnh 1

Danh tiếng của xe tăng Challenger 2 đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau khi chịu tổn thất trên chiến trường Ukraine.

Ngoài ra báo chí Nga còn đưa tin, trước đó Berlin cũng đã gửi lời phàn nàn tới Kyiv do tổn thất lớn đối với xe tăng Leopard 2 và sự xuất hiện của nhiều hình ảnh ghi lại từ thực địa.

Nhưng hiện tại, vấn đề này bằng cách nào đó đã chìm vào quên lãng vì đã có chiếc Challenger 2 thu hút sự chú ý, và đặc biệt là khi những chiếc M1 Abrams của Mỹ sắp xuất hiện trên chiến trường, với xác suất cao là chúng cũng sẽ chịu tổn thất.

Như đã đưa tin trước đó, Bộ Tổng tham mưu các Lực lượng vũ trang Ukraine đã buộc phải điều Lữ đoàn dù 82 thuộc lực lượng dự bị chiến lược, được trang bị Challenger 2 ra tiền tuyến và chịu tổn thất.

Chiếc Challenger 2 đầu tiên bị phá hủy do trúng tên lửa chống tăng Kornet khi đang đứng bất động vì phát bắn trước đó của pháo D-20 152 mm.

Tại Anh, họ ghi nhận tổn thất đầu tiên của mẫu xe tăng này sau gần 30 năm tham chiến.

Hình ảnh ghi lại chiếc xe tăng Challenger 2 đầu tiên bị phá hủy trên chiến trường Ukraine.

Theo Topwar