Kiện vợ vì tự ý sinh con bằng trứng đông lạnh

Một người đàn ông độ tuổi 40 ở Nhật Bản vừa đâm đơn kiện vợ vì tự ý sinh con bằng trứng thụ tinh đông lạnh.
Kiện vợ vì tự ý sinh con bằng trứng đông lạnh
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Các luật sư của người  này cho biết, trong đơn kiện nộp lên tòa án quận Osaka hôm 20/2, đương đơn yêu cầu tòa án ra phán quyết bé gái được sinh ra trái pháp luật.

Người đàn ông này đang sống ở Tokyo, trong khi người vợ sống ở Osaka.

Theo luật sư, hai vợ chồng bắt đầu chữa hiếm muộn từ tháng 10/2013. Sau giai đoạn thụ tinh ngoài ống nghiệm, họ bắt đầu sống ly thân từ tháng 4/2014.

Đến tháng 6/2015, người vợ thông báo rằng chị đang mang bầu và sinh một bé gái vào tháng 1 năm ngoái.

Trong đơn kiện, người đàn ông cáo buộc vợ ép ông ký vào giấy chấp thuận cấy phôi thai đã thụ tinh. Người đàn ông này cho rằng mình đã bị tước quyền tự quyết định và ông không muốn lãnh trách nhiệm phải hỗ trợ tài chính cho đứa trẻ.

Trong câu trả lời bằng văn bản, người vợ nói rằng chị và chồng quyết định sống ly thân nhưng vẫn đồng ý tiếp tục điều trị hiếm muộn. Người phụ nữ này nói rằng chị đã thay mặt chồng nộp văn bản có chữ ký của anh ta vì ca cấy phôi thai được quyết định đột ngột.

Ảnh minh họa/INT

Thanh lý tài sản

GD&TĐ - Nga đã lên án hành động của phương Tây khi chuyển tài sản tịch thu của Nga cho Ukraine, đồng thời tuyên bố sẽ có hành động đáp trả tương xứng.
Hình ảnh minh họa về chuyến bay thảm họa trong cuốn sách. Ảnh: Tấn Quyết.

Chỉ có lòng dũng cảm, chưa đủ!

GD&TĐ - Tác phẩm 'Những cuộc phiêu lưu vĩ đại: Sống sót trong gang tấc' của tác giả Paul Dowswell được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.