Kiên Giang: Khai mạc giải đua ghe Ngo “Lễ hội Okombok năm 2019“

GD&TĐ - Ngày 11/11 (nhằm rằm tháng 10 âm lịch), tại thị trấn Gò Quao, huyện Gò Quao, Kiên Giang, đã diễn ra khai mạc Giải đua ghe Ngo "Lễ hội Ok om bok năm 2019". 
Tiết mục văn nghệ khai mạc giải đua ghe Ngo.
Tiết mục văn nghệ khai mạc giải đua ghe Ngo.

Giải đua ghe Ngo năm 2019, quy tụ hơn 300 vận động viên của 14 đội ghe Ngo, gồm cả nam nữ đến từ các chùa khmer trong tỉnh tranh tài ở 3 cự ly 800m và 1.000m nam và cự ly 800m nam nữ phối hợp.

Các đội đua tài ở cự ly 800m nam.

Các đội đua tài ở cự ly 800m nam.

Hàng chục nghìn người dân đã tập trung hai bên bờ sông Cái Lớn từ rất sớm để theo dõi và ủng hộ các trận đua. Ngay từ những trận thi đấu đầu tiên của vòng loại, các vận động viên thể hiện tinh thần quyết liệt, dốc sức cống hiến cho khán giả những trận đua đẹp mắt.

Sau tiếng còi xuất phát của trọng tài, các đội đua vung mái dầm đẩy chiếc ghe Ngo lướt nhanh trên mặt nước về đích vô cùng ngoạn mục. Dự kiến, vòng chung kết và trao giải sẽ diễn ra vào sáng mai (12/11).

Người dân đến xem đua ghe Ngo bên bờ sông Cái Lớn.

Người dân đến xem đua ghe Ngo bên bờ sông Cái Lớn.

Bên cạnh đó, lễ hội Ok om bok năm nay còn có nhiều hoạt động như: Hội thương mại triển lãm và giới thiệu làng nghề truyền thống, Giải đua xe đạp, giải bóng đá nam, giải bóng chuyền bãi biển nữ các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu long, giải đẩy gậy, thi giàn thủy lục đẹp và lễ hội cúng trăng…

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Những bức ảnh cực quang đẹp nhất 2023

Những bức ảnh cực quang đẹp nhất 2023

GD&TĐ - Blog du lịch và nhiếp ảnh Capture the Atlas đã bình chọn những bức ảnh Bắc cực quang và Nam cực quang đẹp nhất năm 2023 do các nhiếp ảnh gia gửi về.
Đa số phụ nữ đều cho rằng đàn ông từng trải sẽ biết cách cư xử với phụ nữ hơn. (Ảnh: ITN).

Lý do phụ nữ thích đàn ông từng trải

GD&TĐ - Phụ nữ ghét cay ghét đắng đàn ông ngoại tình, nhưng một nghiên cứu mới khẳng định họ không hứng thú với đối tác chưa từng trải qua chuyện tình cảm.