Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở các địa phương

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở các địa phương

(GD&TĐ)-Ngày 6/5, các đoàn công tác của Trung ương và địa phương đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và Hội đồng Nhân dân các cấp ở một số điểm bầu cử

Tại Bắc Kạn, ngày 6/5, đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Hội đồng bầu cử do ông Vũ Trọng Kim, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy viên Hội đồng bầu cử làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác bầu cử tại tỉnh này.

gg
Kiểm tra việc niêm yết danh sách cử tri tại huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn

Theo đó, Bắc Kạn có 2 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội; 14 đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh; 62 đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện; 855 đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân xã; 863 khu vực bỏ phiếu.

Ông Vũ Trọng Kim và đoàn giám sát công tác bầu cử Trung ương đã đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của tỉnh Bắc Kạn, chia sẻ những khó khăn mà tỉnh miền núi Bắc Kạn gặp phải khi thực hiện các bước chuẩn bị và đặc biệt là công tác tuyên truyền để mọi người dân hiểu được trách nhiệm, tầm quan trọng khi tham gia bỏ phiếu, làm sao để người dân chủ động, tự mình đi bỏ phiếu, không làm chiếu lệ…

Chiều 6/5, Đoàn công tác của Ủy ban bầu cử tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Đinh Văn Thể, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Phó chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Phú Bình.

Đoàn đã chia làm 3 tổ đi kiểm tra công tác chuẩn bị tại các xã Úc Kỳ, Thanh Ninh và Tân Thành. Qua kiểm tra cho thấy, các xã đã triển khai đầy đủ và đúng luật các bước của công tác chuẩn bị bầu cử; việc niêm yêt danh sách cử tri và người ứng cử tại UBND xã, các xóm và các khu vực bỏ phiếu theo đúng quy định; công tác tuyên truyền được các xã thực hiện tốt…

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Đinh Văn Thể yêu cầu huyện tăng cường rà soát kiểm tra lại danh sách cử tri và bổ sung đầy đủ ngày, tháng, năm sinh của các cử tri sinh năm 1993 đúng theo quy định; việc giải quyết đơn thư của nhân dân phải triệt để, dứt điểm để không làm ảnh hưởng đến công tác bầu cử; cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền; chú ý đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn trước, trong và sau bầu cử.

Ngày 6/5, các Đoàn của Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh DakLak tiếp tục kiểm tra, chỉ đạo công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐBD các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 tại TP. Buôn Ma Thuột.

Tại TP. Buôn Ma Thuột, theo kết quả hiệp thương lần 3, có 58 ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố để bầu 40 đại biểu và 933 ứng cử viên HĐND cấp xã, phường để bầu 621 đại biểu. Toàn thành phố có 209.703 cử tri; trong đó 27.107 cử tri dân tộc thiểu số; bố trí 151 đơn vị bầu cử cấp xã, với 228 khu vực bỏ phiếu. Việc niêm yết danh sách cử tri, danh sách và tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên (4 cấp) đã được thực hiện đúng quy định. Công tác tuyên truyền, chuẩn bị cơ sở vật chất và bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội đã được các xã, phường triển khai hiệu quả, sẵn sàng cho ngày bầu cử.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lữ Ngọc Cư, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh ghi nhận những nỗ lực của lãnh đạo thành phố trong công tác chuẩn bị bầu cử. Đồng thời đồng chí lưu ý, TP. Buôn Ma Thuột là địa phương có số lượng cử tri nhiều nhất tỉnh, UBBC các cấp rà soát, kiểm tra số lượng công dân đủ điều kiện tham gia bầu cử trước khi cấp phát thẻ cử tri, bảo đảm mọi công dân được thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình; cần chủ động bố trí kinh phí phục vụ cho công tác bầu cử.

Minh Duy (TH)

Cuộc đời thú vị của nhà văn Andersen

Cuộc đời thú vị của nhà văn Andersen

GD&TĐ - Đọc cuốn “Chuyện đời tôi”, tuyển tập tự truyện, tư liệu, hồi ức và thư từ của đại văn hào người Đan Mạch Hans Christian Andersen (1805 - 1875), bạn đọc có thể hiểu thêm về cuộc đời của tác giả những câu chuyện cổ tích lung linh thời thơ ấu.
Gia đình hạnh phúc của Diva Mỹ Linh.

Đây là câu nói diva Mỹ Linh sợ nhất khi dạy com

GD&TĐ - Cả ba người con của diva Mỹ Linh đều đã trưởng thành và ít nhiều gặt hái được thành công nhất định. Nhưng nữ ca sĩ từng chia sẻ: Tôi sợ nhất câu nói “Con là niềm tự hào của gia đình”...
NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.