Kịch bản khiến Tây Ban Nha và Đức bị loại khỏi World Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hiện tại cả Đức và Tây Ban Nha đều có nguy cơ bị loại sau lượt trận cuối vòng bảng.
Đức có nguy cơ bị loại sau lượt trận cuối vòng bảng.
Đức có nguy cơ bị loại sau lượt trận cuối vòng bảng.

Bảng E World Cup 2022 đang diễn biến theo chiều hướng bất ngờ khi cả 4 đội đều phải chờ đến lượt trận cuối cùng mới quyết định được tấm vé vào vòng knock-out tại World Cup 2022.

Sau chiến thắng 2-1 trước Đức, Nhật Bản đã để thua Costa Rica ở lượt trận thứ hai với tỷ số 0-1. Trong khi đó, Đức có 1 điểm trước Tây Ban Nha với bàn thắng của Niclas Fullkrug ở phút 84.

Hiện tại, Tây Ban Nha dẫn đầu với 4 điểm, hiệu số +7. Nhật Bản đứng nhì với 3 điểm, hiệu số 0. Costa Rica cũng có 3 điểm, song đứng thứ ba do có hiệu số -6. Đức đứng cuối bảng với 1 điểm, hiệu số -1.

Trước lượt trận cuối, cả 4 đội tuyển ở bảng E đều còn nguyên cơ hội đi tiếp. Tây Ban Nha vẫn là đội có lợi thế lớn nhất. Nếu không thua Nhật Bản, thầy trò HLV Luis Enrique chắc chắn có mặt ở vòng 1/16 mà không cần quan tâm tới kết quả của các cặp đấu khác.

Tây Ban Nha chỉ có thể bị loại nếu thua rất đậm trước Nhật Bản và Costa Rica gặp Đức phân thắng bại. Trong trường hợp Đức thắng Costa Rica với cách biệt 7 bàn trở lên, Tây Ban Nha sẽ bị loại nếu thua Nhật Bản với bất kỳ tỷ số nào.

Đây là kịch bản khó xảy ra bởi Tây Ban Nha có hiệu số bàn thắng bại rất tốt (+7), họ cũng đang được đánh giá cao hơn Nhật Bản khá nhiều ở lượt trận cuối.

Theo giới chuyên môn, nếu thi đấu đúng phong độ, Tây Ban Nha thậm chí có thể có được một chiến thắng đậm đà trước Nhật Bản ở lượt trận cuối với lực lượng hiện tại.

Nếu Đức để thua trước Costa Rica ở lượt trận cuối với bất kỳ tỷ số nào, họ sẽ chính thức bị loại. Nói chung, cơ hội đi tiếp của Đức là không nhiều khi họ chỉ có được duy nhất 1 điểm sau 2 lượt trận, đang đứng cuối bảng E và đã đánh mất quyền tự quyết.

Trong khi cả 3 đội là Nhật Bản, Tây Ban Nha và Costa Rica đều vẫn đang nắm quyền tự quyết sau lượt trận thứ 2. Họ sẽ tự định đoạt số phận của mình ở lượt trận cuối.

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

GD&TĐ - Giá vàng thế giới hôm nay (28/3) giữ đà giảm sâu do chịu áp lực chốt lời. Trong khi giá vàng trong nước ở mức 67,35 triệu đồng/lượng (bán ra).
Minh họa/INT

Cơ hội hay thách thức

GD&TĐ - Để chuẩn bị cho sự bùng nổ dân số già, Italy đang đưa vào thử nghiệm sử dụng robot hỗ trợ công việc chăm sóc người cao tuổi.
Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

GD&TĐ - Uông Tiểu Phi bị yêu cầu phải trả tiền trợ cấp nuôi dưỡng hai con cho vợ cũ Từ Hy Viên số tiền là 7,5 triệu Đài tệ (gần 6 tỷ đồng).
Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.