HLV tuyển Đức khen ngợi các học trò sau khi cầm chân Tây Ban Nha

GD&TĐ - Phát biểu với giới truyền thông sau trận đấu, HLV trưởng ĐT Đức đã không giấu nổi niềm tự hào với tinh thần chiến đấu của các học trò.

HLV tuyển Đức hài lòng với trận hòa trước Tây Ban Nha
HLV tuyển Đức hài lòng với trận hòa trước Tây Ban Nha

Rạng sáng ngày 28/11 (giờ Việt Nam), trận đấu tâm điểm tại bảng E World Cup 2022 giữa Tây Ban Nha và Đức khép lại với kết quả hòa 1-1.

Tây Ban Nha làm chủ thế trận và dồn ép tuyển Đức với lối chơi đa dạng, qua đó có được bàn thắng vươn lên dẫn trước. Tuy nhiên, phút 83, Niclas Fuellkrug đã có bàn thắng cân bằng tỷ số cho tuyển Đức khiến cho cơ hội đi tiếp của các đội ở bảng E trở nên vô cùng khó đoán.

Phát biểu với giới truyền thông sau trận đấu, HLV trưởng ĐT Đức không giấu niềm tự hào với tinh thần chiến đấu của các học trò: "Toàn đội đã hòa hợp với nhau như một gia đình, mặc dù họ đến từ những CLB khác nhau. Những gì đội đã làm hôm nay thật tuyệt vời. Tôi thực sự tự hào. Chúng tôi đã đối đầu với một đội bóng xuất sắc về mặt bóng đá và chúng tôi đã chơi với họ một cách sòng phẳng. Tâm lý của cả đội hôm nay thật xuất sắc".

HLV 57 tuổi tự tin giúp tuyển Đức đánh bại Costa Rica ở trận đấu cuối để hy vọng cho một tấm vé đi tiếp: "Đây là một trận đấu bóng đá rất thú vị. Mọi người hâm mộ đều xứng đáng với đồng tiền của họ bỏ ra để xem trận đấu này.

Xin dành lời khen ngợi lớn cho toàn đội vì đã chiến đấu đến phút cuối cùng. Nhưng chúng tôi mới chỉ thực hiện bước đầu tiên, bước thứ 2 chính là đánh bại Costa Rica ở trận đấu tới để giành một tấm vé đi tiếp".

Hiện Tây Ban Nha tiếp tục đứng đầu bảng E với 4 điểm. Nhật Bản cùng Costa Rica có 3 điểm nhưng đại diện châu Á xếp trên nhờ hơn hiệu số (0 và -6).

Còn với Đức, dù rớt xuống cuối bảng với chỉ 1 điểm nhưng cơ hội đi tiếp của họ vẫn còn. Trận đấu cuối cùng của Đức tại bảng E World Cup 2022 sẽ là cuộc đối đầu với Costa Rica - đội vừa giành được 3 điểm trước Nhật Bản.

Đoàn quân của Hansi Flick sẽ bắt buộc phải thắng Costa Rica với cách biệt 2 bàn và hy vọng Tây Ban Nha không thua Nhật Bản để giành 1 tấm vé vào vòng 16 đội.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Vinamilk cùng chung tay vì một mùa hè hạnh phúc, an toàn cho trẻ em Việt Nam

Vinamilk cùng chung tay vì một mùa hè hạnh phúc, an toàn cho trẻ em Việt Nam

GD&TĐ - Đằng sau những kỳ nghỉ hè tưởng chừng thư giãn là không ít băn khoăn của phụ huynh về việc làm sao để con vừa an toàn, vừa có cơ hội phát triển trong bối cảnh môi trường số ngày càng phức tạp. Hướng đến Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6) năm nay, Vinamilk đã đồng hành cùng nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần biến mùa hè thành hành trình trưởng thành của các em.

Trường Mầm non Hòa Chung tổ chức ngày hội trải nghiệm và sáng tạo cho học sinh.

Trường học Cao Bằng ươm mầm số

GD&TĐ - Từ thành thị đến vùng biên, nhiều trường mầm non ở Cao Bằng đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng AI và giáo dục STEAM để đổi mới hoạt động dạy học.