Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Khủng bố IS lên tiếng trước vụ cháy Nhà thờ Đức Bà

Hải Yến - 19/04/2019, 16:10 GMT+7 | Thế giới
Vụ hỏa hoạn tại Nhà thờ Đức Bà ParisVụ hỏa hoạn tại Nhà thờ Đức Bà Paris

Trong khi thảm họa trên đã gây bàng hoàng cho nhiều người trên thế giới thì một số kẻ ủng hộ khủng bố IS đã vui mừng trước tin tức này và coi đây là một dấu hiệu tốt đối với người đạo Hồi và là điềm báo xấu cho “những kẻ thù của người đạo Hồi”.

MEMRI còn dẫn lời một số kẻ dùng Facebook cho rằng vụ cháy Nhà thờ Đức Bà là sự trừng phạt đối với việc đuổi IS ra khỏi Baghouz – căn cứ cuối cùng của IS tại Syria.

Viện nghiên cứu truyền thông Trung Đông cũng dẫn ra một tin nhắn từ một “chỉ huy phiến quân Hồi giáo ở Syria” – kẻ đã liên kết vụ hỏa hoạn ở Nhà thờ Đức Bà với “sự sụp đổ của trật tự thế giới”.

Ngoài MEMRI, nhóm tình báo SITE và Hiệp hội Phân tích và Nghiên cứu Khủng bố cũng đã đề cập tới những kẻ đồng tình với những tin nhắn của IS về vụ hỏa hoạn, trong đó có kẻ còn đưa ra cảnh báo “hãy chờ vụ tiếp theo”

Trong khi các điều tra viên Pháp tin rằng không có dấu hiệu nào cho thấy vụ hỏa hoạn được cố tình gây ra, nhưng IS trước đó đã nhắm vào các nhà thờ ở nước Pháp.

Năm 2016, 2 kẻ khủng bố theo IS đã bắt con tin ở một nhà thờ Công giáo ở Normandy trong Thánh lễ và sát hại một linh mục cao tuổi.

Một năm trước, một người Algeria đã bị bắt ở Paris vì bị tình nghi sát hại một phụ nữ, cảnh sát Pháp thấy rằng hắn có liên lạc với một kẻ thánh chiến nói tiếng Pháp ở Syria về việc tấn công nhà thờ ở Villejuif, ngoại ô Paris.

Theo Sputnik

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm