Khử vị đắng của măng tre chỉ bằng loại hạt chúng ta ăn hàng ngày

Chỉ với 1 nguyên liệu quen thuộc mà chúng ta ăn hàng ngày cũng giúp cho măng tre mùa đông không còn bị đắng.

Khử vị đắng của măng tre chỉ bằng loại hạt chúng ta ăn hàng ngày

Măng là món ăn được nhiều người ưa thích vì có độ giòn ngọt rất hấp dẫn. Tuy nhiên măng tươi thường bị đắng, có vị the rất khó ăn. Do đó, vừa để khử vị đắng, vừa khử bớt chất độc có trong măng, chị em có thể tham khảo cách làm dưới đây:

Chuẩn bị:

- Măng tre tươi

- 1-2 muỗng cà phê muối

- Một ít gạo

khu vi dang cua mang tre mua dong chi bang loai hat chung ta an hang ngay - 1

Cách làm:

- Măng mua về đem bóc vỏ, rửa sạch rồi bổ 4 theo chiều dọc, xắt khúc.

- Đun sôi một nồi nước, cho măng vào nồi luộc. Ngay khi cho măng vào thì thêm muối. Muối giúp cho măng giòn ngọt, ngon hơn tuy nhiên nó không giúp khử vị đắng.

khu vi dang cua mang tre mua dong chi bang loai hat chung ta an hang ngay - 2

- Vì thế, sau khi thêm muối, thêm một ít gạo vào trong nồi. Bản chất của gạo có tính hấp thu vị đắng mạnh vì thế nó sẽ giúp bạn hút bỏ vị đắng có trong măng. Luộc măng cho đến khi mang mềm ngọt nhưng vẫn còn độ giòn là được.

- Sau khi luộc xong măng, bạn chỉ việc vớt ra, rửa lại rồi thái măng để xào hoặc đem hầm tùy ý!

khu vi dang cua mang tre mua dong chi bang loai hat chung ta an hang ngay - 3
khu vi dang cua mang tre mua dong chi bang loai hat chung ta an hang ngay - 4

Măng sau khi khử vị đắng thì có thể đem xào, hầm... tùy ý.

khu vi dang cua mang tre mua dong chi bang loai hat chung ta an hang ngay - 5
Chúc các bạn thành công!
Theo Eva.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhiều học viên của lớp học tình thương được cô Đức hỗ trợ học nghề.

Lớp học đặc biệt của cô Đức

GD&TĐ - Cô Nguyễn Thị Đức (60 tuổi) tại phường Tây Nha Trang (Khánh Hòa) suốt 10 năm qua đã tận tình dạy học miễn phí cho nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Nhà giáo Đinh Thị Phương Anh (giữa) tại lễ vinh danh học sinh đạt thành tích cao thi vào lớp 10 THPT năm học 2025 - 2026. Ảnh: NVCC

Hơn 30 năm vun đắp những giá trị nhân văn

GD&TĐ -Hơn ba thập kỷ gắn bó với nghề giáo, nhà giáo Đinh Thị Phương Anh luôn bền bỉ giữ “lửa” nghề bằng sự tận tâm, trách nhiệm và tình yêu thương học trò.

Hệ thống Patriot của Ukraine.

Khi Patriot hết tên lửa

GD&TĐ - Theo Financial Times, phần lớn hệ thống Patriot của Ukraine không còn đạn tên lửa để phóng khiến các cuộc tấn công của Nga dễ dàng hơn.